นักแข่งรุ่นพี่ชี้ ปัญหาของ Marquez คืออายุที่ทะลุ 30 ไม่ใช่เรื่องความสามารถ

0

หนึ่งในนักแข่งที่แฟนกีฬา MotoGP จับตากันมากที่สุดในการทดสอบการเปิดฤดูกาลปีนี้ไม่ใช่แชมป์โลกอย่าง Francesco Bagnaia หรือผู้ท้าชิงอย่าง Jorge Martin แต่กลับเป็นอดีตแชมป์ย้ายค่ายอย่าง Marc Marquez ที่เปลี่ยนไปใช่รถของ Ducati ซึ่งดูเหมือนว่าตัวเขาเองจะยังมีปัญหากับรถแข่งคันใหม่อยู่พอสมควร เนื่องจากสไตล์การขับขี่ที่ต่างกับ Honda แบบคนละโลก จนทำให้กองเชียร์บางคนผิดหวัง(ส่วนกองแช่งก็ดีใจ)

marc-marquez-age-problem-001ab1757c6c6f0f5dc.jpeg

แน่นอนว่าหลายคนก็อาจจะมองผลงานในช่วงหลังของ Marc Marquez ที่ตกต่ำลงกับ Honda ว่าไม่ได้เป็นที่ตัวแข่ง แต่อาจจะเป็นที่นักแข่งมากกว่า ซึ่งอดีตนักแข่งรุ่นพี่จากรายการ WSBK อย่าง Simon Crafar ก็ได้แสดงความเห็นเรื่องนี้ว่า “ตอนนี้เขา(Marc Marquez)อายุ 30 แล้ว จากประสบการณ์ของผม มันเป็นเรื่องยากที่จะปรับตัวกับของใหม่ตอนอายุเท่านี้”

“ยิ่งคุณอายุน้อยคุณก็จะยิ่งปรับตัวกับรถใหม่ ยางใหม่ และเซ็ตติ้งใหม่ได้เร็ว คุณจะเห็นได้เลยว่าปัญหาที่เขากำลังเจออยู่มันไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เขามีปัญหาในการเปลี่ยนสไตล์การขับขี่จากรถของ Honda มาเป็นรถของ Ducati แต่สุดท้ายเขาก็ต้องพยายามทำให้ได้” ปัญหานี้คงแก้ได้ยากมากเนื่องจาก Marc Marquez ขี่รถคันเดิมที่ตัวเองเป็นคนร่วมพัฒนามาถึง 11 ปี และไม่เคยได้ลองรถของค่ายอื่นมาก่อน

marc-marquez-age-problem-002.jpeg

“นักแข่งทุกคนที่ใช้ Ducati GP23 ไม่ว่าจะเป็นนักแข่งของ Gresini หรือ VR46 ต่างก็ปรับตัวได้ดี คุณบอกได้เลยว่าพวกเขาเริ่มมีความมั่นใจมากขึ้น ในขณะที่ Marc Marquez กำลังพยายามที่จะเป็นมิตรกับรถแข่ง ตอนนี้เขาดูไม่ดีเท่าไร แต่ผมก็เชื่อว่าเขายังมีดีอยู่อีก” Simon Crafar กล่าว

ที่มา crash

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!