Marc Marquez : “ผมมีเป้าหมายคือต้องไปทดสอบตัวแข่งที่มาเลเซียให้ได้ แต่ต้องให้หมอดูอาการก่อน”

0

จากความเคลื่อนไหวล่าสุดที่ Marc Marquez สามารถกลับมาขี่รถโมโตครอสได้อีกครั้ง หลังต้องพักรักษาอาการมองเห็นภาพซ้อนนานนับเดือน ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อฯว่าตอนนี้อาการของเขากำลังเป็นไปในทิศทางที่ดี และมีความเป็นไปได้ที่เขาจะฟิตทันการทดสอบตัวแข่งที่มาเลเซียช่วงต้นเดือนหน้า แต่ทั้งนี้ต้องรอดูคำวินิจฉัยจากทีมแพทย์ก่อนว่าสภาพร่างกายของเขาจะพร้อมทำดังที่หวังหรือไม่ ?


“สัปดาห์นี้ ตอนที่ผมไปหาหมอเพื่อดูอาการ เค้ายืนยันอาการและอนุญาตให้ผมขี่รถได้แล้ว” Marc Marquez กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสื่อฯ Crash.net หลังจากที่ต้องพักรักษาตัวอยู่นานจากอาการมองเห็นภาพซ้อนที่เกิดขึ้นเมื่อหลายเดือนก่อน “แล้วผมก็เลือกขี่รถโมโตครอส, หนึ่ง เพราะมันคือรถที่ผมขี่ตอนได้รับบาดเจ็บ, และผมก็อยากจะขี่มันจริงๆ, ในการกระโดบางครั้ง คุณก็ต้องการทัศนวิศัยที่ชัดเจน, และผลลัพท์มันก็เป็นไปในทางที่ดี, ถ้าผมขี่รถได้ มันก็หมายความว่าผมสามารถมองเห็นได้ชัดเจน และดูเหมือนว่าเราก็ไม่ต้องการการผ่าตัด”

“แต่ในตอนนี้ ผมอยากจะทำตามคำแนะนำของหมอก่อน, เค้าอยากจะเห็นว่าผมเป็นยังไงตอนขี่ในสนามทางเรียบเร็วๆคนเดียว, ผมหมายถึง, ขี่คนเดียวหลายๆรอบในวันเดียว, พอผมเหนื่อย, ก็มาดูกันว่าผมจะมีอาการมั้ย, แพทย์ของผมจะวินิจฉัยทุกอย่างจากตรงนี้ ก่อนที่จะอนุญาตให้ผมไปเข้าร่วมการทดสอบที่มาเลเซีย”


“ดังนั้น ก่อนอื่นเลย, เพื่อเป็นการยืนยันว่าผมจะเข้าร่วมการทดสอบที่มาเลเซียได้, ผมต้องลองหลายๆอย่างและก้ลองขี่ในสนามแข่งด้วย เพราะผมอยากจะมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเมื่อผมเริ่มการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาลแล้ว ผมพร้อมที่จะแข่งขันเต็มฤดูกาลแบบปกติสุขจริงๆ”

“ในตอนนี้ทาง Repsol กำลังพยายามที่จะจัดวันเทสรถ CBR1000 ไม่ก็ RC213V-S ให้กับผมอยู่, คือตั้งแต่ที่ผมมีอาการ เป้าหมายของผมก็คือการพยายามไปร่วมในการทดสอบแรกหรือมไม่ก็ลงแข่งในสนามแรกของฤดูกาลให้ได้, มันดูเหมือนว่าเรากำลังไปได้ด้วยดี แต่เราต้องลองขี่ในสนามแข่งจริงๆด้วยความเร็วสูงๆดูก่อน”

“การมองเห็นมันเป็นเรื่องจริงจังมากๆ, ดังนั้นผมจึงรู้ว่าผมจะต้องทำตามคำแนะนำของหมอ, ในตอนนี้ผมรู้สึกดีมากๆ, และนี่แหล่ะคือสิ่งที่สำคัญมากๆ”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!