Marc Marquez เอ่ยหลังคว้าแชมป์ที่ Assen ประจำ MotoGP 2018 : “จังหวะปะทะกันกับ Vinales ทำให้ผมกลัวมาก”

0

ยังคงเป็นประเด็นให้พูดถึงกันอยู่เรื่อยๆกับการแข่งขัน MotoGP 2018 เมื่อวาน ณ สนาม Motul Assen TT หรือ DutchGP ที่สู้กันมันหยดติ๋งตั้งแต่ต้นจนจบโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มหัวแถว ซึ่งแน่นอนว่า Marc Marquez เองก็ถือเป็นนักบิดอีกหนึ่งรายที่ต้องฝ่าการคลุกวงในอย่างแสนสาหัส โดยเฉพาะกับช็อตเปิดการ์ดแลกกับ Maverick Vinales ในโค้ง 8 ที่ตอนสุดท้ายเกือบบานไปทั้งคู่

โดย Marc Marquez ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังจบการแข่งขันแบบใจเต้นจากเหตุการณ์ดังกล่าวว่า

“บางทีการปะทะกันในสนามครั้งที่ผมจำได้ดีที่สุดก็คงเป็นตอนที่เจอกับ Vinales เพราะมันน่ากลัวมาก”, “(ในจังหวะที่) ผมหลุดในโค้ง 8 เรากำลังจะตีคู่กัน ซี่งจังหวะนั้นเค้ากำลังเบรกพอดี เราเลยสะกิดกันเล็กน้อย”

“(จากจุดนั้น) ก้านเบรกผมไปโดนขาเค้าไม่พอ แถมผมยังต้องปล่อยเบรกเพราะมือลื่นจากแฮนด์อีก ผมเลยบอกกับตัวเองว่า ‘โอเค ยอมบานออกไปบ่อกรวดก็ได้’ (อย่างน้อยก็ดีกว่าล้ม) แต่สุดท้ายผมก็ไม่รู้ว่าทำไม จู่ๆผมตัดสินใจตบลงเกียร์ 1 แล้วสามารถดึงรถกลับมาได้”, “บางที่มันอาจจะเกิดขึ้นเพราะผมกลัวก็ได้นะ”

ด้าน Maverick Vinales เองก็เกริ่นออกมาเส้นๆเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้เหมือนกันว่า “มันสนุกดีนะ ผมคิดว่าผมจะหลุดไปแล้วซะอีก ผมกลัวจริงๆเพราะตอนนั้นผมว่าผมคงหลุดไปบ่อกรวดแล้วแน่ๆ”

นอกจากนี้ Marc Marquez ยังระบุอีกว่า “ในวันนี้ทุกคนในกลุ่มหน้าดุเดือดกันมาก และเราก็เปิดการ์ดแลกหมัดกันเองกับแทบทุกคน”, “ผมมีรอยยางบนเสื้อจากใครก็ไม่รู้ด้วยนะ และแน่นอนว่าใครสักคนก็คงมีรอยยางของผมเหมือนกัน, ตอนนั้นเราขี่บนลิมิตมากๆ แถมยังเป็นลิมิตในลิมิตอีก ผมว่ามันเจ๋งมากเลย”

“ผมก็ไม่ได้อยากให้การแข่งขันมันเป็นแบบนี้ ผมอยากแข่งกับกลุ่มใหญ่ก็จริง แต่ขอแบบที่ใจเย็นกว่านี้หน่อย แต่สุดทุกคนก็ยังเดินหน้าลุยลูกเดียวกันอยู่ดี”

“สุดท้ายผมเลยคิดว่า งั้นผมจะขับแบบนิ่งๆคนเดียวก็ได้ แต่ผมก็มานึกขึ้นได้อีกทีว่า ถ้าผมไม่บุกบ้าง ทุกคนก็จะแซงผมไปเรื่อยๆ”, “หลังจากนั้นผมเลยกลับมาฮึดอีกครั้ง และพยายามรุกเต็มที่ แล้วใส่หมดปลอกกับทุกอย่างที่มีในตอนสุดท้าย”

ขอบคุณข้อมูลจาก Crash.net

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author