ฟังผู้เชี่ยวชาญ เกิดอะไรขึ้นกับ Martin ท้ายเรซอินเดีย? ร้อนจัด? ขาดน้ำ?

0

ในการแข่งขัน MotoGP รายการ IndianGP ที่สนามแข่ง Buddh International Circuit ในประเทศอินเดียที่เต็มไปด้วยดราม่าตั้งแต่ก่อนแข่ง ลามไปจนถึงเรื่องวุ่นวายต่อเนื่องระหว่างแข่งขันในทุกรายการย่อย จนแม้แต่เรซปิดท้ายในรุ่นใหญ่ก็มีเรื่องให้เราได้สนใจกันอีก นั่นก็คืออาการผิดปกติของ Jorge Martin ที่ถึงแม้จะสามารถแข่งได้อย่างดุเดือดและทำผลงานได้ยอดเยี่ยม แต่ก็ดูจะมีปัญหาด้านร่างกายจนแพทย์ต้องเข้ามาดูอาการหลังจบการแข่งขัน

Jorge Martin

อาการดังกล่าวที่เกิดขึ้นกับ Jorge Martin นั้นหลายคนก็คงจะทราบกันมาบ้างแล้วว่ามันคือ Heatstroke ที่อุณหภูมิร่างกายของตัวนักแข่งเพิ่มขึ้นสูงมากจนเป็นอันตราย เนื่องจากอุณหภูมิในสนามแข่งนั้นพุ่งขึ้นสูงไปมากถึง 33 องศา ถึงแม้จะดูเหมือนไม่มาก แต่ด้วยความชื้นในอากาศที่มากก็ทำให้เหงื่อบนร่างกายไม่ยอมระเหยเพื่อระบายความร้อน แถมตัวนักแข่งยังออกแรงเคลื่อนไหวอย่างหนักในชุดหนังเป็นเวลานาน ก็คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกหากเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้น

เราจึงขอยกความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญที่เป็นอดีตนักแข่งมาเล่าให้ฟังกัน เริ่มจากความเห็นของ Sylvain Guintoli ที่กล่าวไว้ว่า “ในช่วงท้ายการแข่งขัน เขา(Jorge Martin)นั้นอยู่ในขีดสุดของร่างการตัวเอง มันเหมือนหัวของเขาโดนอบอยู่ในหมวกกันน็อค คุณจะเริ่มเสียประสาทสัมผัส เสียการมองเห็น เสียความเฉียบคม นั่นทำให้เขาพลาดตอนสู้กับ Fabio Quartararo มันเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือด อยู่ที่ขีดจำกัดของร่างกาย แต่ก็แฟร์”

dWyIwE2.jpeg

Michael Laverty เสริมว่า “เขากำลังเสียเหงื่อ เสียของเหลวในร่างกาย โซเดียม โพแทสเซียม แม็กนีเซียม แค่การเสียของเหลวในร่างกายไปแต่ 5% ก็ทำให้ความสามารถลดลงไป 30% คุณจะเหฌนได้เลยว่าสภาพของเขานั้นไม่ไหวแล้ว ผมทึ่งมากที่เขาสู้กับ Fabio ได้แบบนั้น เขารู้ว่าเขาต้องสู้เพื่อคะแนน และเขาก็ทำได้”

ที่มา crash

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!