เปิดตัว Monster Yamaha MotoGP ปี 2020

0

ต่อ Suzuki Ecstar Team ทาง Monster Yamaha Team ก็ได้ขอเปิดตัวทีมแข่งของตนต่อในทันที ณ สนามเซปัง เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ซึ่งในปีนี้แทบจะไม่มีความแตกต่างในเรื่อง “สิ่งที่ตาเห็น” เท่าไหร่นัก เนื่องจากนักบิดหลักในทีมก็ยังคงเป็น Marverick Vinales กับ Valentino Rossi ตามเดิม

2019-yamaha-yzr-m1-detail-spec-13
แม้แต่ตัวแข่ง Yamaha YZR-M1 เองก็ยังคงถูกตกแต่งด้วยลวดลายที่คล้ายเดิมเช่นกัน และมีการเปลี่ยนรูปแบบแฟริ่งใหม่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือตรงปากท่อแรมแอร์ที่ดีไซน์ให้แคบลงแต่สูงขึ้น กับแฟริ่งท้ายรถที่ดูเพรียวบางกว่ารถสเปคปี 2019 (แต่ภาพที่เห็นอยู่นี้ยังเป็นภาพของรถสเปคปี 2019 อยู่นะครับ สำหรับภาพปี 2020 ยังไม่มีการปล่อยออกมานอกจากภาพด้วนบนสุด แต่เราจะอัพเดทภาพให้ชมแน่ในหากทาง Yamaha ปล่อยภาพออกมา)

lorenzo-shakedown-test-m1-2020-action-01
ทว่าความเคลื่อนไหวใหม่ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดในซุ้มของ Yamaha ประจำศึก MotoGP 2020 นี้ ก็คือการที่ Jorge Lorenzo แชมป์โลก 5 สมัย ผู้ซึ่งประกาศรีไทร์จากกราเป็นนักแข่งเต็มฤดูกาลหลังจบศึกฤดูกาล 2019 ได้กลับมาเป็นนักบิดทดสอบให้กับทีมแจ้งเกิดของตนอีกครั้ง

99-YZR-M1-2020-Lorenzo_1
แต่ก็ไม่แน่ว่าในแทร็คคาตาลุนญ่า ที่ประเทศสเปน เขาก็อาจจะกลับมาลงแข่งด้วยอีกครั้งในฐานะนักบิด Wild Card ซึ่งหากมีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติม เราจะอัพเดทให้เพื่อนๆได้รับทราบกันอีกครั้งแน่นอนครับ

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!