ยังไม่หยุด MotoGP อาเจนตินาไปแล้ว อินเดียและคาซัคอาจหลุดตาม

0

ArgentinaGP การแข่งขัน MotoGP รายการเดียวที่จัดขึ้นในทวีปอเมริกาใต้ ได้มีการประกาศยกเลิกการแข่งขันในสำหรับฤดูกาล 2024 ไปแล้วอย่างเป็นทางการ เนื่องจากสภาวะเงินเฟ้ออย่างหนักในประเทศ รวมถึงนโยบายลดรายจ่ายของรัฐบาลใหม่ที่เพิ่งขึ้นมามีอำนาจเมืองปีที่แล้ว ทำให้จำนวนรายการแข่งตามตารางในฤดูกาลนี้จะลดลงจาก 22 สนาม เหลือแค่ 21 สนาม

motogp-cancel-more-001.jpeg

แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีการแข่งขันบางรายการในฤดูกาลนี้ ที่ยังดูมีความไม่แน่นอน และเสี่ยงต่อการถูกยกเลิกตามรายการที่อาเจนตินาไปด้วย ซึ่งรายการที่ว่าก็คือ IndiaGP และ KazakstanGP ที่ส่อแววปัญหาเยอะมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว แถมความไม่แน่นอนที่ว่านั้นก็ยังคงอยู่ในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้น

ในกรณีของ IndiaGP นั้นหลายคนคงพอจำกัดได้ว่าสนามดังกล่าวนั้นมีความล่าช้าในการรับรองเป็นอย่างมาก กว่าจะมีการยืนยันได้ว่าจัดแข่งได้แน่นอน ก็เหลือเวลาอีกแค่ไม่ถึงครึ่งเดือนก่อนเริ่มการแข่งขัน แถมตอนนี้ก็มีข่าวลือออกมาจากภายในว่าการแข่งขันในปีนี้ก็อยู่ในความไม่แน่นอนเช่นกัน นั่นอาจทำให้การแข่งที่สนาม Buddh International Circuit ครั้งแรกในปีที่แล้ว อาจเป็นครั้งสุดท้ายด้วยเช่นกัน

motogp-cancel-more-002.jpeg

แต่รายการที่น่ากังวลมากที่สุดก็เห็นจะเป็น KazakstanGP ที่ถูกถอดออกจากตารางไปกลางคันเช่นกัน เนื่องจากเจ้าของสนามมีปัญหาทางการเงินจำทำให้ไม่สามารถเร่งสร้างสนามแข่งให้เสร็จได้ตามเวลา และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการอัพเดตเกี่ยวกับความคืบหน้าของสนามแข่งดังกล่าว ทำให้ถือว่ายังอยู่ในจุดที่เสี่ยงโดนยกเลิกอยู่ เพราะหากมันเคยเกิดขึ้นมาก่อนในปีที่แล้ว มันก็ยังมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นอีกในปีนี้

ที่มา gpone

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!