โผล่ภาพ Motrac 900 น้องใหม่ย่อส่วน Diavel 1260 ในหัวใจไม่ถึง 1 ลิตร

0

Motrac แบรนด์มอเตอร์ไซค์เจ้าดังจากประเทศจีน เตรียมรุกตลาดรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่อีกครั้ง หลังมีข้อมูลหลุดออกมาว่า ณ ขณะนี้ พวกเขากำลังพัฒนารถมอเตอร์ไซค์แนวครุยเซอร์รุ่นใหม่ที่ไม่รุ้ว่าด้วยความบังเอิญหรือความตั้งใจ จึงทำให้ใครหลายๆคนที่พบเห็นต่างนิยามว่ามันคือ Mini-Ducati Diavel

โดยสิ่งที่ทำให้ให้ Motrac 900 คันนี้ มีหน้าตาสื่อถึง Diavel ก็คือ ถังน้ำมันขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับชิ้นแฟริ่งขนาบข้างดีไซน์เหมือนท่อดักอากาศเข้าสู่เครื่องยนต์ซึ่งเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์สำคัญของเพาเวอร์ครุยเซอร์รุ่นดังกล่าว ไม่เพียงเท่านั้น ทั้งในส่วนของดีไซน์ไฟหน้า, แฟริ่งข้างหม้อน้ำที่ครอบตั้งแต่แนวถังน้ำมันยาวลงไปถึงอกล่าง, กับชุดเบาะนั่งชิ้นเดียวแต่แบ่งเป็น 2 ตอนขนาดใหญ่ของมัน ก็ล้วนแสดงถึงความเป็นมัดกล้ามที่ได้แรงบันดาลใจมาจากครุยเซอร์ค่ายแดงทั้งสิ้น

motrac-900-patent-leak-02
นอกนั้นในด้านชิ้นส่วนต่างๆของตัวรถก็จะเห็นได้ว่ามันมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่จัดเต็มสไตล์รถมอเตอร์ไซค์จากแดนมังกร นั่นก็คือมีมาให้ทั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบโช้กตะเกียบคู่หัวกลับ, และระบบเบรกดิสก์คู่พร้อมเรเดียลเมาท์คาลิปเปอร์ ทว่าในส่วนสวิงอาร์มอลูมิเนียมด้านหลังกลับยังใช้ชุดคู่ ซึ่งดูไม่ค่อยเข้ากับบุคลิกของรถเท่าไหร่นัก แต่ในทางกลับกันก็คาดว่าเพื่อลดต้นทุนในการพัฒนาและการผลิตนั่นเอง

ด้านข้อมูลในฝั่งเครื่องยนต์ ต้องเรียนตามตรงว่า ณ ขณะนี้ เรายังไม่สามารถวิเคราะห์ได้เลยว่าขุมกำลัง V-Twin 900cc (คาดว่า) ของมันจะสามารถทำกำลังสูงสุดได้เท่าไหร่ หรือมีสมรรถนะได้ด้านอื่นๆที่ดีแค่ไหน เนื่องจากนี่เป็นคัร้งแรกที่ทาง Motrac เลือกทำเครื่องยนต์บล็อคนี้ ดังนั้นหากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากทราบข้อมูลของมันเพิ่มล่ะก็ มีแต่จะต้องรอการอัพเดทข้อมูลกันต่อไปเท่านั้นครับ

อ่านข่าว Motrac เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!