บอสยืนยัน MV Agusta เตรียมเปิดตัว All-New Adventure 950 Model ปีหน้า

0

ปฏิเสธไม่ได้จริงว่านับตั้งแต่ Timur Sardarov – CEO คนใหม่ของ MV Agusta เข้ามารับตำแหน่งเมื่อปี 2019 เขาก็ทำให้รถมอเตอร์ไซค์แบรนด์นี้ที่เกือบล้มละลายไปได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และล่าสุดเขาก็มีการเผยแผนใหม่ออกมาอีก นั่นคือการเตรียมส่งรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ลุยตลาดแอดเวนเจอร์ไบค์ที่กำลังเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆในทุกปีอีกด้วย

timur-sardarov-mv-agusta-ceo-01
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลที่ Timur Sardarov ได้ให้สัมภาษณ์ไว้กับสื่อฯยุโรปอย่าง MotorcyceNews โดยตรง ว่า “ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ใกล้เปิดขายที่สุดในเวลานี้ของเราคือรถมอเตอร์ไซค์ 950cc”, “มันเป็นรถแพลตฟอร์มใหม่ (All-New), มาพร้อมกับเครื่องยนต์ลูกใหม่ที่อยู่ในขั้นตอนการทดสอบแล้วและมันจะพร้อมเปิดตัวในไตรมาสสุดท้ายของปีหน้าในฐานะรถมอเตอร์ไซค์โมเดลปี 2023”

“มันจะแสดงถึงทุกองค์ความรู้ของ MV Agusta และบ่งบอกถึงขีดความสามารถทางวิศวกรรมที่เรามี” Sardarov กล่าวเพิ่ม “มันจะมีฟีเจอร์ฉลาดๆมากมายทั้งในส่วยของเครื่องยนต์, การส่งกำลังและในด้านย่านแรงบิดของมัน”, “สำหรับพวกเรา มันเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่, มันจะไม่มีอะไรแบบนี้ในท้องตลาดเลย, มันจะมาพร้อมกันสองรูปแบบ, เวอร์ชันที่แรงมาก แต่แรงบิดน้อย, และเวอร์ชั่นที่แรงน้อย แต่แรงบิดเยอะมาก”

mv-agusta-turismo-veloce-800-2021-007
แน่นอนว่าจากการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ Timur Sardarov ก็ยังคงไม่มีการเปิดเผยถึงข้อมูลทางเทคนิคเกี่ยบกับ MV Agusta Adventure 950 ของพวกเขามากไปกว่าที่เขากล่าวเอาไว้ในบทสัมภาษณ์ข้างต้น แต่ทาง MCN ก็ค่อนข้างมั่นใจว่าเครื่องยนต์ของมันน่าจะเป็นบล็อค 3 สูบเรียงที่พวกเขาถนัด และดูจะกำลังมีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานของรถมอเตอร์ไซค์แนวนี้ได้อย่างพอดิบพอดี ซึ่งหลังจากนี้เราจะมีข้อมูลใหม่ๆใดๆของมันมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้รับทราบกันเพิ่มเติมอีกบ้าง ก็รอติดตามกันต่อไปครับ

อ่านข่าว MV Agusta เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!