ไม่นะ MV Agusta จ่อล้มละลาย! Mercedes-AMG ไปไหน รีบอุ้มด่วน

0

MV Agusta แบรนด์รถที่เรียกได้ว่าเป็น Bike of Art จากอิตาลี จ่อล้มละลายอีกครั้ง หลังจากได้รับการกู้ชีพโดย Claudio Castiglioni เมื่อเกือบ 20 ปีก่อน

รีวิว-MV-Agusta-Stradale-800_21
สถานการณ์ปัจจุบันนั้น แย่ลงเมื่อ MV Agusta เป็นหนี้ถึง 40 ล้านยูโรฯ หลังจากที่ได้ใช้เงินจำนวนมากลงทุนเรื่องการพัฒนาโมเดลใหม่ รวมถึงพยายามแข่งขันด้านราคาในตลาดให้ได้มากขึ้น
แม้ว่าเราได้เคยลงข่าวยอดขาย MV Agusta ที่โตขึ้นราว 30% จากปีก่อน (2015) ไปนั้นก็ยังไม่เพียงพอต่อการใช้เงินในการบริหาร จนล่าสุดทางบริษัทได้ยื่นล้มละลาย เพื่อรักษาทรัพย์สินของบริษัทฯ

Me-MV_Agusta_F3_1
ณ ขณะนี้ยังไม่มีข่าวการให้ข้อมูลจาก Mercedes-AMG ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ MV Agusta ถึง 25%

Me-MV_Agusta_Rival
หากมองย้อนอดีต MV Agusta เคยประสบปัญหาทางการเงินหลายครั้ง และได้บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Proton, Harley-Davidson ชุบชีวิตช่วยไว้หลายครั้ง (โดยเฉพาะ HD ที่ช่วยในการพัฒนาเครื่องยนต์ 3 สูบอันเลื่องชื่อของ MV Agusta) และปัจจุบัน Mercedes-AMG ที่ถือหุ้นอยู่ 25% ซึ่งเราหวังว่า Mercedes-AMG อาจจะมาช่วยกอบกู้แบรนด์ MV Agusta เอาไว้โดยใช้เงินลงทุนเพิ่มในการเคลียร์ปัญหาหนี้สินของ MV Agusta

Rolling-MV-Agusta-Stradale
ขณะที่ MV Agusta ถือเป็นแบรนด์ที่ Biker หลายคนทั่วโลกหลงรัก และแอดมินเองก็รักมากเช่นกัน เราหวังว่า MV จะได้อยู่กับเราไปอีกยาวนาน อย่างไรก็ดีขอให้สถานการณ์อันเลวร้านนี้ผ่านไปได้โดยเร็วเพื่อให้พวกเราได้ชื่นชมรถในฝันกันต่อไป

Me-MV-Agusta-Dragster
อ่านข่าวสาร MV Agusta เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!