บอสยืนยัน “MV Agusta ไฟฟ้า” คันแรก เตรียมขึ้นโปรเจ็กท์สร้างปีหน้า

0

ด้วยกระแสการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์กับนโยบายของภาครัฐที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมของโลกมากขึ้น MV Agusta เองก็เริ่มออกมาแสดงความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการผลิตภัณฑ์พลังงานทางเลือก(ที่กำลังจะเป็นพลังงานหลัก)ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ผลิตค่ายอื่นๆเดินหน้าโปรเจ้กท์นี้มานานนับสิบปี

timur-sardarov-mv-agusta-ceo-01
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็ยังคงเป็นข้อมูลจาก CEO คนล่าสุดของ MV Agusta อย่าง Timur Sadarov เช่นเคย ที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ MCN เอาไว้ว่า “เราจะเริ่มการพัฒนาเกี่ยวกับผลิตภันฑ์ไฟฟ้าในปีหน้าเป้นต้นไป, แต่มันยังมีอีกหลายสิ่งที่เราต้องเรียนรู้ถึงจะไปสู่จุดนั้นได้”, “จากงานวิจัยของเรา, รถมอเตอร์ไซค์สมรรถนะสูงยังคงเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เราต้องทำต่อไปอย่างน้อยก็ห้าถึงเจ็ดปีก่อนที่จะเปิดตัวบางสิ่งที่เข้ากับ DNA ของแบรนด์เรา, สมรรถนะ, น้ำหนัก, และพละกำลัง”

mv-agusta-superveloce-800-s-2021-002
และแม้ว่าจะยังไม่ได้เริ่มขั้นตอนการสร้างและเริ่มงานออกแบบรวมถึงกำหนดประเภทของโปรเจ็กท์(มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า)ที่จะเปิดตัวในอนาคต แต่ Sadarov ก็ยืนยันว่าเราจะได้เห็นรถมอเตอร์ไซค์คันแรกจากโรปเจ็กท์นี้ในอีกห้าถึงหกปีนับจากนี้ แต่มันจะเกิดขึ้นได้เร็วขนาดนั้นเชียวหรือ สำหรับบริษัทที่ไม่เคยพัฒนาหรือสร้างรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามาก่อน ?

MV Agusta Turismo Veloce 800 2021
“เรามีความรู้ทางด้านวิศวกรรมมากมาย และ MV Agusta ก็มีวิศวกรที่เก่งที่สุดของสายงานนี้มากที่สุด”, “กว่า 25% ของบุคลากรที่เรามีจะเป็นส่วนหนึ่งของการวิจัยและพัฒนา(โปรเจ็กท์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า), ซึ่งไม่มีบริษัทไหนทำแบบนี้”

อ่านข่าว MV Agusta เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!