โผล่รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นปริศนาถูกขี่ทดสอบในไทย !

0

หลังจากที่มีแต่การนำเสนอข่าวรถมอเตอร์ไซค์ร่างโปรโตไทป์ในต่างประเทศ ในที่สุดก็ถึงเวลาที่จะต้องมาอัพเดทข้อมูลของรถมอเตอร์ไซค์ร่างต้นแบบที่ถูกวิ่งทดสอบในบ้านเราบ้าง ซึ่งภาพที่ปรากฏล่าสุดเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ก็คือภาพของ “มอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ปริศนา” 2 คัน ที่กำลังถูกนำมาขี่ทดสอบและจอดติดไฟแดงอยู่ดังที่เพื่อนๆเห็นอยู่ในตอนนี้

mystery-scooter-spot-thailand-11
จากรูปทรงตัวรถ เราจะเห็นได้ชัดเจนว่านี่คือรถมอเตอร์ไซค์ทรงพรีเมียมสกู๊ตเตอร์ ทั้งในส่วนของชุดแฟริ่งบังลมด้านหน้าขนาดใหญ่ กับมิติรอบคันที่ดูอวบอั๋นเกินกว่าจะเป็นสกู๊ตเตอร์ไบค์ทั่วๆไป นอกจากนี้ถ้าหากเจาะจงไปที่ชิ้นส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพักเท้าผู้ซ้อน, ชุดประกับสวิทช์แฮนด์ทางด้านซ้าย, กระจกมองข้าง, การใช้แฮนด์บาร์แบบไม่มีชิ้นพลาสติกครอบกลาง, กับชิ้นบังโคลนท้าย ก็จะพบว่าชิ้นส่วนเหล่านี้ล้วนมีหน้าตาที่ใกล้เคียงกับของ Honda PCX150 แทบทั้งสิ้น

mystery-scooter-spot-thailand-12
อย่างไรก็ดี เมื่องมองไปที่จุดอื่นๆ ทั้งลักษณะตุ้มปลายแฮนด์, มือจับกันตกด้านหลัง, ลักษณะแครงก์สายพาน, หม้อกรองอากาศ, และการวางตำแหน่งดิสก์เบรกหลังไว้ทางด้านซ้ายของดุมล้อม ไม่ใช่ทางด้านขวา จึงทำให้นี่อาจเป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่นที่ไม่ใช่ว่าที่ PCX150 รุ่นใหม่เช่นกัน หรืออาจจะไม่ใช่รถมอเตอร์ไซค์ของ Honda เลยก็ได้ เนื่องจากหน้าตาชิ้นส่วนเหล่านี้ไม่ค่อยเหมือนกับเป็นชิ้นส่วนที่ทางค่ายชอบออกแบบหรือชอบใช้เท่าไหร่นัก

gpx-300-scooter-01
ส่วนความเป็นไปได้ที่ว่านี่อาจเป็น All-New Yamaha Nmax 155 รุ่นใหม่ ก็ยิ่งไม่ใช่ไปกันใหญ่ เนื่องจากตัวรถพึ่งปรับโฉมไปเพียงไม่กี่เดิือนเท่านั้น ขณะที่ถ้าบอกว่าจะเป็นสกู๊ตเตอร์คันหม่จาก GPX เองก็ไม่น่าใช่เช่นกัน เนื่องจากรูปทรงของมันไม่เหมือนกับรถต้นแบบที่เคยถูกจับภาพไว้ได้เมื่อต้นปี แถมอันที่จริงทางค่ายก็ได้เคยให้ข้อมูลกับเราไว้ว่าพวกเขาไม่มีแผนที่จะทำตลาดเจ้าสกู๊ตเตอร์ไบค์รุ่นที่ว่าอีกต่อไปแล้ว

mystery-scooter-spot-thailand-15
ดังนั้นจากทั้งหมดที่กล่าวมา จึงทำให้ข้อมูลที่จะทำนายได้ว่าสกู๊ตเตอร์ปริศนาคันนี้ เป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของค่ายใด จึงมีความคลุมเครือเป็นอย่างมาก แต่ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนมีภาพหรือข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมอีกล่ะก็ เชิญคอมเมนท์ หรือวิเคราะห์กันเข้ามาได้เลย เพื่อที่จะได้ไขข้อสงสัยนี้ได้ด้วยกัน

ขอบคุณภาพจาก คุณ Bom Pongtap

Share.

About Author

error: Content is protected !!