ชมเรนเดอร์ 2019 Ducati Streetfighter พื้นฐาน Panigale V4 กับแนวโน้มเปิดตัวสิ้นปีนี้

0

ชื่อ “Ducati Streetfighter” น่าจะเป็นชื่อของรถมอเตอร์ไซค์ที่อาศัยพื้นฐานดั้งเดิมของรถซุปเปอร์ไบค์มาดัดแปลงเปลือกนอกให้เป็นรถแนวแน็กเก็ท แล้วเปิดตัวออกมาเพื่อเปิดตลาด “สปอร์ต-แน็กเก็ท” เป็นรุ่นแรกๆของโลก จนทำให้ต่อมาเราได้เห็นค่ายน้อยใหญ่ทำโมเดลแนวๆนี้กันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าโมเดลนี้ดันถูกยุบสายการผลิตไปซะเองตั้งแต่ปี 2015 และไม่มีวี่แววว่าจะเปิดตัวโฉมใหม่ใดๆออกมาอีกตลอดเกือบ 3 ปีที่ผ่านมานี้

2011-Ducati-Streetfighter-S
และในที่สุดจากความจริงที่ว่าตลาดรถมอเตอร์ ไซค์สปอร์ท-แน็คเก็ท กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จึงมีความเป็นไปได้สูงมากที่ Ducati จะรืื้อเอาชื่อ Streetfighter มาใช้อีกครั้งบพื้นฐานตัวรถเดียวกันกับ 2018 Panigale V4 เหมือนกับที่เคยทำในโฉมแรก ซึ่งใช้พื้นฐานตัวรถจากรุ่น 1098

ducati-streetfighter-s-street
และเมื่อมองจากตลาดโดยรวมจะสังเกตุได้ว่าผู้ผลิตบางค่ายลงทุนถึงขึ้นยุบสายการผลิตซุปเปอร์ไบค์ทิ้งไปแล้วเหลือแต่โมเดลแน็คเก็ทนี้ไว้เป็นรุ่นเรือธงของค่าย ยกตัวอย่างเช่น KTM ที่ชู 1290 Super Duke R, Triumph ที่ชู Speed Triple, และ MV Agusta ที่เตรียมเปิดตัว Brutale 1100 ปีหน้า ดังนั้น Ducati น่าจะต้องทำอะไรซักย่างเพื่อตีตลาดที่ตนเองเคยเริ่มไว้แต่แรกอีกครั้ง และการเปิดตัวของ Streetfighter โฉมใหม่ที่เรากล่าวถึงอยู่นี้อาจจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้เลยก็ได้

ขอบคุณภาพจาก Kardesign
ขอบคุณข้อมูลจาก Maxxmotobe

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!