Spyshot โผล่ Yamaha เริ่มทดสอบ New Nmax แล้วในอินโดนีเซีย

0

ท่ามกลางความไม่แน่นอนที่แทบไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าเมื่อไหร่ New Yamaha Nmax จะเปิดตัวกันแน่ แต่ล่าสุดกลับมีช่างภาพตาดีแอบเห็นทางค่ายเริ่มนำตัวรถรุ่นดังกล่าวมาทดสอบแล้วเป็นที่เรียบร้อยในประเทศอินโดนีเซีย

new-yamaha-nmax-on-test-indonesia-jan19-02
อย่างไรก็ดีจากภาพ Spyshot ที่ได้รับมาจะมีแค่มุมจากด้านหลัง และดูเหมือนว่าตัวรถที่ถูกทดสอบก็แทบไม่ได้มีอะไรแตกต่างจาก Nmax รุ่นปัจจุบันเลย แต่จุดที่น่าสงสัยก็คือถ้าเป็นเช่นนั้นแล้ว ทาง Yamaha จะนำตัวรถที่ทำขายไปแล้วเกือบ 4 ปี มาทดสอบซ้ำอีกทำไม ?

Yamaha-Launch-GT125-Fino125-Nmax-MT-03_83
โดยจากการวิเคราะห์คร่าวๆบางที New Nmax อาจจะไม่ได้มีแค่การปรับโฉมหน้าใหม่เท่านั้น แต่มันอาจจะได้รับการเสริมฟีเจอร์ใหม่ๆเข้าไป เช่นการปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่เพื่อให้สามารถต่อกรกับคู่แข่งรายสำคัญอย่าง Honda PCX มากขึ้น หรืออาจจะเป็นการเซ็ทติ้งช่วงล่างตัวรถใหม่ ซึ่งการจะทดสอบทั้งสองสิ่งที่ว่านี้ก็ล้วนแล้วแต่ต้องนำมาทดสอบบนถนนหลวงในสภาพการใช้งานจริงทั้งสิ้น

รีวิว 2019 Yamaha YZF-R3
หรือถ้าไม่เช่นนั้นแล้ว อย่างน้อยที่สุด เจ้า Nmax รุ่นใหม่ก็อาจจะถูกปรับชุดดีไซน์ด้านแค่เล็กน้อยเท่านั้น เหมือนอย่าง 2 ใน 3 โมเดลล่าสุดที่ทางค่ายพึ่งเปิดตัวไป ได้แก่ New Exciter 150 รุ่นไฟหน้า LED (เปิดตัวที่เวียดนามเมื่อปลายปีก่อน) และ New YZF-R3 ที่มีการปรับแค่ดีไซน์ช่วงหน้าตัวรถ ซึ่งในตอนนี้เรายังไม่สามารถวิเคราะห์เกี่ยวกับการเปลี่ยนช่วงหน้าของ New Nmax ได้มากมายนัก เพราะอย่างที่เรากล่าวในข้างต้นว่ารูป Spyshot ที่เราได้รับมา มีแค่มุมด้านหลังตัวรถจริงๆ

2016-Yamaha-NMax_1
งานนี้คงต้องติดตามกันให้ใกล้ชิดกันอีกทีว่าเหตุนัยยะสำคัญของการนำ Nmax ออกมาทดสอบในครั้งนี้ของ Yamaha จะมีความหมายใดกันแน่ แต่เชื่อได้เลยครับว่าเมื่อมีความเคลื่อนไหวแบบนี้ออกมาแล้ว ในช่วงเวลาอีก 2-3เดือนนับจากนี้ เราจะต้องได้รับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเจ้าพรีเมียมสกูตเตอร์คันนี้ให้มาถกประเด็นกันอีกแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก Iwanbanaran

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Spyshot เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!