fbpx

ชมอีกครั้ง New Yamaha Nmax แบบลงสีทั้งคัน ก่อนเจอตัวจริงปลายปีนี้

0

หลังจากที่เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ก่อน ได้มีภาพสิทธิบัตรของ New Yamaha Nmax 155 หลุดออกมาเป็นครั้งแรก มาในวันนี้เราก็จะขอพาพื่อนไปชมชุดภาพที่ว่านั้นอีกครั้ง แต่เป็นชุดภาพที่ถูกลงสีมาแล้วเรียบร้อยที่ทำขึ้นมาเพื่อให้เหล่าสาวกผู้ติดตามตัวรถทั้งหลายได้จินตนาการตัวรถจริงแบบชัดเจนยิ่งขึ้น

2020-new-yamaha-nmax-colored-apr19-02
โดยสำหรับชุดสีของ Nmax ที่ทางสำนักต่างๆทำขึ้นมานั้น ถือว่าค่อนข้างครบครัน เพราะมีทั้งสีน้ำเงิน, สีแดง, และสีเหลือง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสีที่ Yamaha ใช้ใน Xmax รุ่นปัจจุบันแทบทั้งสิ้น

2020-new-yamaha-nmax-colored-apr19-01
และหากให้อธิบายตามสัดส่วนต่างๆคร่าวๆ เริ่มจากด้านหน้าที่จะเห็นได้ว่า ชุดไฟหน้าของ New Nmax ยังมีการตีกรอบคล้ายเดิม แต่มีการแบ่งโซนไฟ LED ด้านในใหม่ จากแบบไฟต่ำแยกซ้าย/ขวา แล้วมีไฟสูงตรงกลาง กลายเป็นไฟ LED แยกสองชั้น และแบ่งซ้าย/ขวาชัดเจน แมถยังมีการเพิ่มไฟ DRL เข้ามาด้วย ขณะที่วินชิลด์ดูมีความเหลี่ยมสันขึ้นชัดเจน

2020-new-yamaha-nmax-colored-apr19-04
ส่วนไฟเลี้ยว มีการปรับตำแหน่งลงไปด้านล่างพอสมควร เพื่อที่ว่าทาง Yamaha จะได้ปรับดีไซน์กาบข้างช่วงหัวตัวรถใหม่ให้เหมือนกับเหล่าพี่น้องตระกูล Max มากขึ้น แต่่โดยรวมแล้ว ถ้าไม่สังเกตุ ก็ถือว่าแทบไม่ต่างจาก Nmax รุ่นปัจจุบันมากมายนัก ขณะที่กาบข้างลำตัวรถ ตั้งแต่ช่วงหลังแผงคอลงมาจนถึงช่วงตำแหน่งขาผู้ซ้อน จะเห็นได้ว่าแทบไม่มีอะไรต่างไปจากโฉมปัจจุบันเลยสักนิด แต่ดีไซน์หลังจากช่วงช่วงตำแหน่งวางขาผู้ซ้อนไป กลับดูมีความเพรียวบางขึ้น

2020-new-yamaha-nmax-colored-apr19-03
ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าตัวไฟท้ายของ Nmax ใหม่นั้น มีการปรับดีไซน์ขนาดใหญ่ โดยหากเพื่อนๆมอง เพียงแค่แว้บเดียวก็รู้ได้ทันทีเลยว่า นี่คือดีไซน์ที่มีอยู่แล้วใน Xmax จะต่างกันเล็กน้อยก็แค่ว่าในน้องใหม่ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ มีความโค้งมนมากกว่า ส่วนจุดเปลี่ยนแปลงยิบย่อยอื่นๆที่เราพอจะสังเกตได้เพิ่มเติมอีกก็มีทั้ง ชุดพลาสติกครบแฮนด์บาร์ใหม่ที่ออกแบบให้เว้าตรงกลางมากกว่าเดิม เพื่อรับกับชุดหน้าจอใหม่ท่เปลี่ยนจากทรงกลม เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า (มีความโค้งด้านบนเล็กน้อย), ชุดคอนโซลล่างแฮนด์บาร์มีการปรับดีไซน์ใหม่ให้ดูหรูหรา สามารถเก็บของได้มากขึ้น, และสุดท้ายคือการ์ดกันความร้อนท่อไอเสียแบบใหม่ที่ดูสวยงามมากขึ้นกว่าเดิม

ขอบคุณภาพจาก MotoBlast, JSD

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author