Kawasaki Ninja 400 สปอร์ตถอด DNA แชมป์ ดึง Jonathan Rea ร่วมเยี่ยมชมโรงงานผลิตที่ไทย

0

บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ได้เปิดไลน์ผลิตใหม่ล่าสุด Ninja 400 โดยเปิดตัว ณ Thailand International Motor Expo 2017 เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกันนี้ยังได้เชิญนักแข่ง Jonathan Rea แชมป์โลกสนาม WorldSBK เยี่ยมชมโรงงานผลิต Ninja 400 ที่ประเทศไทยอีกด้วย

Kawasaki-Ninja400-TIME2017
นับเป็นปรากฏการณ์การเปิดตัวรถใหม่ล่าสุด Ninja 400 ที่ได้รับกระแสอย่างล้นเหลือ หลังจากเปิดตัวเพียงไม่นานเราก็ได้เห็นการทดสอบของสื่อมวลชนในวันถัดมาทันที เรียกได้ว่าคาวาซากิมีความพร้อมส่งต่อโมเดลนี้อย่างไม่ต้องสงสัย อีกทั้งในการผลิตครั้งนี้ยังเชิญนักบิดระดับโลก แชมป์เจ้าแห่งความเร็วบนสนามแข่งขัน ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ Ninja ZX-10RR ที่สร้างชื่อเสียงระดับแชมป์โลก 3 สมัยให้กับคาวาซากิ เข้าเยี่ยมชมโรงงานการผลิตของเจ้านินจารุ่นน้องที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว โดยการเข้าชมครั้งนี้เป็นแบบเฉพาะกิจ นักแข่ง JR ให้ความสนใจกับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะด้วยถอด DNA จากรุ่นพี่ตระกูลนินจาแล้ว ยังต้องมีสมรรถณะและการขับขี่แบบสปอร์ตเหมือนกันให้ได้ เพื่อสอดรับกับโมเดลต้นแบบมากที่สุด

์All New Ninja 400 Ninja 250
การเดินทางมาเยี่ยมชมโรงงานคาวาซากิไทยแลนด์ครั้งนี้ นักแข่ง Jonathan Rea ได้ร่วมกิจกรรมและผ่อนคลายหลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจการแข่งขัน เมื่อพูดคุยถึงเรื่องความรู้สึกหลังได้รับแชมป์ โจนาธาน ถึงกับยิ้มและตอบว่า “มันโล่งมาก เหมือนสิ่งที่เราแบกรับมาตลอดทั้งปี เราได้ปลดปล่อยมันและสามารถสนุกสนานไปกับทุกๆเรื่องได้อย่างเต็มที่หลังจากนี้” ทั้งนี้การเข้าชมโรงงานผลิตคาวาซากินั้นถือเป็นทริปแห่งความประทับใจอย่างมาก ทั้งด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นของครอบครัวคาวาซากิแล้ว เขายังได้เข้าชมขั้นตอนการออกแบบแล ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมปาร์ตี้กับแฟนคลับอย่างใกล้ชิด ซึ่งถือว่าการเดินทางมาเมืองไทยครั้งนี้เปรียบเสมือนมาพักร้อนและฉลองแชมป์ของเขาเลยทีเดียว

Pon-Ninja400_3_1
สำหรับรถจักรยานยนต์ Kawasaki Ninja 400 สมรรถนะทีเพิมขนึ อย่างชัดเจนเมื อเทียบกับโมเดลเก่า: Ninja 400 ให้แรงม้าสูงสุด 33.4 กิโลวัตต์ (มากกว่า Ninja 300 ถึง +7 กิโลวัตต์) สมรรถนะที่เพิมขึ้นดังกล่าวเสริมให้ตัวรถมีคาแร็กเตอร์การส่ง

Pon-Ninja400_5
กำลังที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้นการตอบสนองที่นิ่มนวลไร้การสะดุดและแรงบิดที่เพิ่มขึ้นมากในรอบต่ำทำให้การควบคุมหรือใช้คันเร่งนั้นทำได้ง่ายทั้งต่อผู้เริ่มต้นและผู้ขับขี่ ที่มีประสบการณ์ เรียกได้ว่าโมเดลใหม่ของ Ninja 400 นั้นพร้อมจะมอบความสุขให้แก่ผู้ขับขี่ ในรูปแบบสปอร์ตอย่างแท้จริง

Review-Kawasaki-Ninja400-Cover
อ่านรีวิว Kawasaki Ninja 400 ได้ที่นี่
อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

Comments are closed.

error: Content is protected !!