ผู้จัดการทีม Ducati เผย “เราไม่มีเหตุผลที่ต้องดึง Bautista กลับมา MotoGP”

0

จากผลงานที่เปรี้ยงปร้างอย่างมากในเวที WSBK ปี 2019 ของ Alvaro Bautista ทำให้เกิดกระแสข่าวลือออกมาว่าทาง Ducati อาจพิจารณาดึงนึกบิดรายนี้กลับสู่เวที MotoGP อีกครั้ง โดยตำแหน่งที่เขาจะได้ไปนั่งอยู่อาจจะเป็นเก้าอี้ในทีมโรงงานก็ได้ เพราะตัวเขาเองก็ต้องการแบบนั้นเช่นกัน

Paolo-Ciabatti-ducati
อย่างไรก็ดี ล่าสุด ผู้จัดการทีมของ Ducati Corse – Paolo Ciabatti ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ทาง Ducati ไม่มีเหตุผลเลยที่จะต้องดึง Alvaro Bautista จาก WSBK มาลง MotoGP อีกครั้ง

“แนวคิดก็คือการเริ่มใหม่กับ Alvaro เมื่อไหร่ก็ตามที่เค้าตัดสินว่าเค้าต้องการจะอยู่กับเรา”, “เราจะเริ่มพิจารณาเรื่องนักบิดซุปเปอร์ไบค์(WSBK)ของเราหลังจบศึก MotoGP ที่ Mugello และ Bracelona ” (แสดงว่าอาจจะมีการดึงนักบิดใน MotoGP ตอนนี้ไปลง WSBK ปี 2020 จริง และอาจจะเป็น Jack Miller ที่พึ่งทดสอบตัวแข่ง Ducati Panigale V4 R ไปเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา)

“แต่มันก็ชัดเจนอยู่แล้วว่าสิ่งที่ Alvaro ทำได้ใน WSBK นั้นสำคัญมาก, คือมันไม่มีเหตุผลเลยที่เราจะไม่เลือกให้ Bautista อยู่ใน WSBK ต่อ และมันไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่เราจะไม่ทำแบบนั้น”

Bautista-Panigale-V4R
“ตอนนี้มันเร็วเกินไปที่จะพูดถึงช่วงเวลาและอะไรที่เจาะจงลงไปกว่านี้, แต่เราจะมีความสุขที่ได้มอบสัญญาสองปีฉบับใหม่(กับ Bautista), เค้ามีความสุขมากๆและทุกๆคนในทีมก็มีความสุขมากกับเขา(เช่นกัน)”

“ไม่ใช่แค่นั้น, ที่ภาพของเค้าหาใครเทียบไม่ได้ก็เพราะว่าเค้าคือนักบิดที่คิดบวกมากๆ, มาพร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้าของเค้าตลอด, ภาพของเค้านั้นดีมากสำหรับ Ducati”

ขอบคุณข้อมูลจาก Motorsport.com

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!