fbpx

ฝันเป็นจริง! Norton เตรียมรุกตลาดด้วยการทำเกมของนายอินเดีย หวังเจาะตลาดรถพิกัด Middle-Weight

0

หลังเกิดวิกฤติจนเกือบถูกฟ้องล้มละลาย แล้วมีนายทุนอินเดียอย่าง ที่นี่TVS Motor เข้ามาซื้อกิจการไปจนได้ ในที่สุดตอนนี้ ที่นี่Norton Motorcycle ก็ได้เริ่มกลับมาดำเนินกิจการของพวกเขาต่ออย่าง(เกือบ)เต็มรูปแบบอีกครั้งด้วยการประเดิมประกาศว่าพวกเขาจะเปิดรับพนักงานเพิ่มในสายพานการผลิต !!

2020-norton-superlight-ss-02
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นทางสื่อ MCN ที่ได้มีโอกาสเข้าไปสัมภาษณ์กับ John Russell ผู้บริหารสูงสุดคนใหม่ของ Nortons เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้กับแบรนด์ว่ามีความเป็นไปอย่างไรบ้าง ซึ่ง John ก็ได้ตอบเอาไว้ว่า “ในตอนนี้เราได้เริ่มกระบวนการวางแผนเพื่อเริ่มเดินธุรกิจใหม่อรกครั้งแล้ว และกำลังมองหาทั้งคนที่จะเข้ามาเติมเต็มในตำแหน่งงานที่ขาดหายไป และคนที่มีความสามารถในการทำงานร่วมกับองค์กรอยู่ด้วย”

norton-commando961-50th-anniversary-ltd-01
สำหรับในตอนนี้ทาง Norton Motorcycles มีพนักงานดั้งเดิมภายในองค์กรแค่เพียง 55 คนเท่านั้น หลังจากที่ TVS ได้เข้ามาซื้อกิจการ โดยคาดว่าพวกเขาต้องการหาพนักงานเพิ่มอีกราวๆ 12-14 คนทั้ง ฝ่ายวิศวกร, ฝ่ายการตลาด, ฝ่ายงานขาย, ฝ่ายบริหาร, และฝ่ายบริการ เพื่อมาช่วยกันบริหารและผลิตรถมอเตอร์ไซค์ของตนที่ค้างอยู่ตามออเดอร์ลูกค้า

norton-dominator-street-01
นอกจากนี้ทางผู้บริหารยังระบุเพิ่มเติมอีกว่าพวกเขาจะขอดำเนินแผนขั้นต้นเช่นนี้ไปก่อนราวๆ 6 เดือนจึงจะเริ่มเดินแผนขั้นต่อไป นั่นก็คือการขยายฐานการผลิต ซึ่งหมายความว่าในอนาคต เราจะได้เห็นรถมอเตอร์ไซค์ของ Norton ถูกผลิตจากโรงงานหลากหลายแห่งมากขึ้น ไม่ใช่แค่ที่เบอร์มิงแฮมประเทศอังกฤษแห่งเดียว แต่แน่นอนว่าเพื่อให้ Norton ยังคงเป็น Norton ดังนั้นโรงงานทุกแห่งก็จะยังคงประกอบรถด้วยมือของทีมผลิตเช่นเดิมอย่างที่เคยเป็นมา

Norton-Atlas-Ranger-06
แต่ในขณะเดียวกัน ใช่ว่าทาง TVS จะมองข้ามการทำให้รถมอเตอร์ไซค์ของ Norton สามารถเข้าถึงได้ง่ายไปเลย เพราะดูเหมือนพวกเขาจะมีแผนงานที่อยากให้แบรนด์อังกฤษรายนี้มีรถมอเตอร์ไซค์ในพิกัด 650cc ที่จับต้องได้ง่าย และเข้าถึงลูกค้าได้เป็นวงกว้างอย่างหลากหลายมากขึ้นเพิ่มอีก จากที่ตอนนี้มีทั้ง Atlas Nomad กับ Atlas Ranger อยู่แล้วก็ตาม ดังนั้นจึงไม่แน่ว่าพอถึงจุดๆหนึ่ง เราอาจได้เห็นรถมอเตอร์ไซค์จากแบรนด์อังกฤษเจ้านี้ถูกผลิตขึ้นด้วยวิธีการประกอบแบบโรงงานอุตสาหกรรมในอนาคตก็เป็นได้

อ่านข่าวสาร Norton เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!