มันส์แน่! Paton แบรนด์รถสูตรในตำนาน หวนกลับรายการ WorldGP อีกครั้งใน 2018 Moto2

0

ชื่อ Paton อาจจะดูไม่คุ้นหูเท่าไหร่นักสำหรับคุ่นรุ่นใหม่อย่างเรา แต่แท้จริงแล้วนี่คือหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ที่เคยผ่านการเข้าร่วมแข่งขันระดับ World Grand Pix (หรือ MotoGP ในปัจจุบัน) มาแล้วตอนช่วงปี 80 ถึงปี 90 และในตอนนี้พวกเค้าก็กำลังจะกลับมาร่วมการแข่งขันระดับพรีเมียร์คลาสอีกครั้งในรุ่น Moto2

อันที่จริงแล้วนับตั้งแต่ที่ทาง Paton ได้ยุติการร่วมแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์สองจังหวะ 500cc หลังปี 90 พวกเค้าก็ยังกลับมาลงแข่งในรายการ Isle of Man TT ในช่วงไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ โดยการสร้างตัวแข่งขึ้นมาเองแต่พึ่งเครื่องยนต์จากแน็คเก็ตไบค์ที่เรารู้จักกันดีนั่นก็คือ Kawasaki ER-6n ซึ่งผลงานในแต่ละสนามนั้นก็จัดว่าไม่เลวเลยทีเดียว

paton_home_page
โดยการกลับมาร่วมแข่งขันในรุ่น Moto2 ครั้งนี้พวกเค้าจะได้รับความร่วมมือจากแบรนด์ท่อไอเสียชื่อดัง SC-Project ที่พึ่งฉลองแชมป์ในรุ่น 600cc ในฤดูกาล 2016 ไปหมาดๆ และพึ่งเซ็นสัญญาให้การสนับสนุนทีม Repsol Honda Team อีกด้วย

นั่นจึงหมายความว่า การร่วมกันระหว่าง Paton กับ SC-Project ในครั้งนี้ น่าจะทำให้เหล่าแบรนด์อื่นๆที่เหลืออย่าง Kalex, Speed Up, Suter, และ Tech3 เตรียมเสียวสันหลังกันไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับฤดูกาล 2018 ที่จะมาถึงในอีก 1 ปีข้างหน้า

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Motorsport เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!