เห็นเขาแชมป์เลยเอาบ้าง? Petrux เตรียมไป Ducati ในเวที WSBK

0

Danillo Petrucci หรือ Petrux นักแข่งมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาเลี่ยนที่เคยโลดแล่นในเวทีใหญ่อย่าง MotoGP, Dakar Rally, MotoAmerica กำลังมีข่าวลือว่าเจ้าตัวจะย้ายไปแข่งในเวทีรถตลาดระดับโลก WSBK หลังจากที่อดีตนักแข่งร่วมค่ายอย่าง Alvaro Bautista สามารถคว้าแชมป์โลกในรายการนี้ได้สำเร็จ ถึงแม้จะไม่เคยประสบความสำเร็จในเวทีรถสูตรก็ตาม

Danilo Petrucci

ขออธิบายไว้ตรงนี้ก่อนว่าเรื่องที่เราบอกว่า Danillo Petrucci ย้ายเพราะ Alvaro Bautista เป็นแชมป์โลกนี่เป็นเพียงแค่การล้อเล่น(แต่ Petrux อาจจะคิดจริง) แต่หากดูที่ผลงานใน MotoAmerica ที่เป็นเวทีรถโปรดักชั่นระดับประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับต้นของโลก ซึ่งเจ้าตัวสามารถจบฤดูกาลด้วยตำแหน่งรองแชมป์ ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกนักที่ก้าวถัดไปของนักแข่งอิตาลีผู้นี้จะเป็นการเลื่อนชั้นขึ้นไปสู่ WSBK ที่เป็นเวทีรถโปรดักชั่นระดับโลกของจริง โดยเฉพาะเมื่อทีมแข่ง Barni Racing Team Ducati เป็นคนแสดงความสนใจด้วยตัวเอง หลังเห็นผลงานที่เขาทำได้จนกลายเป็นรองแชมป์

Dakar Rally

ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันออกมาจากทีมหรือตัวนักแข่งเอง แต่ก็เป็นข่าวลือที่มีความเป็นไปได้มากที่จะเกิดขึ้น เพราะจนถึงตอนนี้ ทีมรองค่ายแดงดังกล่าวก็ยังขาดนักแข่งประจำทีมอีกคนอยู่พอดี ในขณะที่ Petrux ก็ไม่มีสัญญาที่จะแข่งต่อในรายการไหนในปีหน้าอยู่แล้ว ถ้าการย้ายไปสู่ WSBK ในครั้งนี้เกิดขึ้นจริง เขาจะกลายเป็นอดีตนักแข่งรถสูตรอีกคนนึงที่ย้ายมาที่นี่ตามหลัง Alvaro Bautista และ Scott Redding ที่ต่างก็ทำผลงานได้ดีจนโดดเด่น แตกต่างกับตอนอยู่ MotoGP

อ่านข่าวสาร WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!