วิเคราะห์ Yamaha 5 รุ่น เตรียมเปิดตัวปีนี้ (อาจไม่ใช่อย่างที่คิด)

0

ในงานแถลงข่าวครบรอบ 60 ปี Yamaha Thailand ทางค่ายได้มีการพูดถึงแผนเปิดตัวรถใหม่ในปีนี้ว่าจะมีทั้งหมด 5 รุ่น ซึ่งหลายคนก็อาจจะคิดว่าน่าจะเป็นรถที่อยู่ในภาพเงาที่โชว์ในวันแถลงข่าว แต่ตามปกติภาพเงาของรถในการแถลงข่าวนั้นมักไม่เกี่ยวกับรุ่นรถจริงที่จะเปิดตัว(คู่แข่งอีกค่ายก็เป็นแบบนี้) เพราะฉนั้นเราเลยจะพามาวิเคราะห์กันว่ารถที่จะเปิดตัวใหม่นั้นมีรุ่นอะไรบ้าง โดย Yamaha ก็ได้บอกแล้วว่ารถรุ่นอื่นที่เปิดตัวมาแล้วในปีนี้ก็จะถูกนับลงไปในทั้ง 5 รุ่น นั้นด้วย

2024 Yamaha Xmax Tech Max ราคา
Yamaha Xmax Tech MAX เริ่มกันที่รถคันแรกที่ได้เปิดตัวไปก่อนเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อไม่กี่วันก่อน กับบิ้กสกู๊ตเตอร์ที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย(และคาดว่าจะขายดีที่สุดในโลกด้วย) โดยในรุ่นที่เปิดตัวล่าสุดนี้ก็จะมาพร้อมกับโช้คหลังสปริงคู่สีทองจาก Ohlins จัดเต็มพร้อมรักษาตำแหน่งแชมป์ขายดีในหมู่มวลโซวาวิ่งได้

2024 Yamaha Fino Final Edition
Yamaha Fino Final Edition รถรุ่นพิเศษตัวสุดท้ายที่จะแปิดตำนานแฟชั่นสกู๊ตเตอร์ในตำนาน Fino ที่เปิดตัวเริ่มเทรนรถบ้านออโตเมติกไฟกลม ซึ่งจะถูกวางขายในจำนวนจำกัดเพียง 999 คัน โดยรถรุ่นพิเศษนี้ก็เพิ่งถูกเปิดตัวไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ กับในงานแถลงข่าวของค่ายส้อมเสียงนี้เอง

Yamaha Exciter 155
2024 Yamaha Exciter 155 ABS รถแนวสปอร์ตโมเป็ดที่ถึงแม้จะเป็นรถที่มีอายุการทำตลาดพอประมาณแล้ว แต่ก็ไม่มีแนวโน้มที่จะได้รับการปรับโฉมในตอนนี้ แต่จากเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ทางค่ายก็ได้มีการอัพเดตสีใหม่พร้อมเพิ่มระบบเบรก ABS สำหรับรถที่ขายในประเทศเวียดนาม และหลังจากที่ประเทศไทยมีการออกกฏหมายเกี่ยวกับการบังคับติดตั้งเบรก ABS กับรถที่มีความจุเกิน 125 ซีซี ก็คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก หากจะมีการเปิดตัวรถที่เพิ่มอุปกรณ์แบบเดียวกันในบ้านเราบ้างเพื่อให้ผ่านข้อกฎหมายดังกล่าว

Yamaha NMAX
All New Yamaha Nmax 155 เริ่มกันที่รถมอเตอร์ไซค์คันแรกที่เป็นการปรับโฉมของจริง และไม่ใช่แค่การออกรุ่นพิเศษหรือปรับสีทั่วไป กับรถที่มีข่าวลือข้อมูลหลุดออกมาตั้งแต่ 2 ปีที่แล้วว่าจะได้รับการปรับโฉมใหม่ แต่ก็ก็เงียบไม่มีอะไรเกิดขึ้นสักที จนหลังจากการเปิดตัวญาติของมันอย่าง LEXi 155 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ Hybrid ที่พ่วงระบบ Smart Motor Generator ทำให้เราเชื่อว่ารถตระกูล Max น้องใหม่นี้ต้องเปลี่ยนเครื่องยนต์ตามแน่นอน นอกจากนี้ยังมีคนเห็นรถรุ่นใหม่วิ่งทดสอบกันแล้วที่อินโดนีเซีย

Yamaha MT-15
All New Yamaha MT-15 รถมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตเปลือยตัวเริ่มต้นของค่ายส้อมเสีย มันนั้นถูกเผยโฉมร่างล่าสุดของมันมาตั้งแต่ปี 2018 เรียกได้ว่าอายุการขายของมันนั้นถือว่ามากเกินพอจนทำให้เราตกใจว่าทำไมไม่ปรับโฉมสักที ถึงแม้ว่าฝาแฝดร่างสปอร์ตอย่าง R15 จะเปลี่ยนหน้าแบบ Minor Change ตามรถรุ่นพี่ไปตั้งแต่ปี 2022 ถ้าทางค่ายยังหวังยอดขายกับรถรุ่นนี้อยู่ ก็คงถึงเวลาที่จะทำการปรับโฉมเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความสดใหม่ตามฝาแฝดบ้าง

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!