เป็นเรื่อง !! Fabio Quartararo ลั่น “ไม่ต่อสัญญา” ถ้า Yamaha ไม่มีแผนพัฒนา YZR-M1 ที่ดีพอ

0

แม้จะสามารถคว้าแชมป์โลก MotoGP ได้ตั้งแต่ยังไม่ถึงการแข่งขันสนามสุดท้าย แต่การเป็นนักบิดที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในปีนี้ของ Fabio Quartararo ก็ไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น เนื่องจากตัวแข่ง Yamaha YZR-M1 ที่ตนใช้นั้นมีเรี่ยวแรงน้อยกว่าคู่แข่งเอามากๆจนต้องอาศัยความสเถียร และความสามารถในการเบรกของตนเองจนถึงขีดสุดมาแก้ต่างเท่านั้น ดังนั้นเพื่อไม่ให้ตนเองต้องเหนื่อยมากเกินไปในปีหน้า หรือปีต่อๆไป เนื่องจากคู่แข่งก็พากันพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ เขาจึงอยากเห็นการยกระดับตัวแข่งของ Yamaha มากกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ด้วยเชน่กัน จนถึงขนาดที่ว่า ถ้าไม่มากพอ ก็อาจจะขอไม่ต่อสัญญาอยู่กับทีมกันไปเลยทีเดียว

“ไม่ผมคิดว่ามันยังเร็วเกินไป” Fabio Quartararo กล่าว หลังสื่อ Motorsport.com สอบถามถึงเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่กับ Yamaha (สัญญาปี 2023+) “ผมจะไม่เซ็นอะไรทั้งนั้น อย่างน้อยก็ก่อน(รอบการทดสอบ)ที่มาเลเซีย, ผมอยากจะเห็นวิวัฒนาการของรถของเรา”, “ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องปกตินะ, ผมคิดว่ามันไม่ปกติถ้าจะเซ็นสัญญา 2023 โดยที่การแข่งปี 2022 ยังไม่เริ่ม, ซึ่งผมคิดว่าผมรู้ว่าความสามารถของผมอยู่ตรงไหน”

“ผมจะยังรอต่อไปอีกหน่อยว่าทีมอยู่ในระดับไหนกับ Yamaha, โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการรอดูว่ารถใหม่มีการวิวัฒนาการหรือไม่ที่เซปัง”, “ผมขอไปในสิ่งที่สำคัญมากๆ, แล้วหลังจากนั้น, ถ้าเกิดพวกเค้าไม่แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ผมร้องขอไป, อย่างน้อยถ้าพวกเค้าได้ลองแล้วมันมีการพัฒนาสักนิดนึง, มันก็ยังดี”

“แต่ถ้าพวกเค้าไปพัฒนาในทิศทางอื่นเลย, มันมีผลถึงอนาคตของผมกับ Yamaha แน่นอน”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!