แฟนคาวา เฮลั่น 2 นักบิด Kawasaki Racing Team คว้าอันดับ 1-2 เรซแรก WSBK สนามช้างฯ

0

การแข่งขัน 2016 WSBK Race 1 ณ สนามช้างฯ เซอร์กิต จบลงแล้วในวันนี้ 2 นักบิด Kawasaki Racing Team (KRT) เหมาอันดับ 1-2 โดยแชมป์เก่าปีที่แล้ว Rea ยังฟอร์มดีรักษาแชมป์ไว้ได้เช่นเคย

Jonathan Rea นักบิดแชมป์โลก 2015 WSBK และ แชมป์เก่าสนาม ช้างฯ ปีที่แล้วทั้ง 2 เรซ ยังคงมาตรฐานได้ดี คว้าแชมป์ใน Race แรกได้สำเร็จ

Rea-Buriram-Round_1
Michael Van Der Mark จาก Honda WorldSBK ที่คว้า Pole Position ออกตัวตัวที่ 1 ตามด้วย Rea และ Sykes จาก Kawasaki ในอันดับที่ 2-3 ตามลำดับ
การสตาร์ทออกตัว Van Der Mark ทำได้ไม่ดีนัก จึงโดน Rea แซงขึ้นที่ 1 ได้ตั้งแต่โค้งแรกตามด้วย Sykes และ 2 นักบิดทีม Ducati ตามลำดับ

หลังจากนั้นเกม ก็ขับเคี่ยวกันอยากสุดมันระหว่าง 2 นักบิดในทีมเดียวกันอย่าง Kawasaki และ Ducati เพื่อผลัดกันแซงเปลี่ยนอันดับ
ซึ่ง 2 นักบิดจาก Kawasaki Racing Team ที่ขับเคี่ยวกันอย่างสุดมันส์นั้น สามารถทิ้งระยะห่างจากอันดับ 3 ได้มากขึ้นเรื่อยๆ

ในช่วงกลางของการแข่งขัน Nicky Hayden นักบิดขวัญใจคนไทย ที่โยกมาจากรายการ MotoGP เข้ามาลงแข่งให้กับ Honda WorldSBK ในปีนี้ รถมีปัญหาทำให้ต้องออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย
รวมไปถึง Davide Giugliano ที่พลาดล้มในโค้ง 12 ช่วงท้ายทำให้อันดับร่วงไปอยู่ที่ 18

ขณะที่นักบิด WildCard ไทย จาก Yamaha Racing Thailand อนุชา นาคเจริญศรี เข้าวินที่ 23

Race1-WSBK-CIC

สำหรับการแข่งในวันพรุ่งนี้เราอย่าลืมมาเอาใจช่วยเชียร์ น้องโฟลท นักบิดไทย ในการรักษาแชมป์คลาส WSS ให้แก่ประเทศไทยกันด้วยนะครับ

Rea-Buriram-Round_2
อ่านข่าว WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!