รีวิว Adidas ZX 5K Boost Kawasaki สายเขียว Ninja ต้องห้ามพลาด

0

รีวิว Adidas ZX 5K Boost Kawasaki รองเท้าแบรนด์เยอรมัน Collapse กับ ค่าย Team Green

รีวิว Adidas ZX 5K Boost Kawasaki @ภณ ซื้อเอง รีวิวเอง กับรองเท้าที่เอาใจสาวกสายเขียว ตระกูล Ninja
โดยผมต้องบอกก่อนนะว่า ผมไม่ใช่สายแฟชั่น และเป็นกูรูเรื่องรองเท้า Sneaker ถ้าผิดพลาดประการใด ก็ต้องขออภัยกันไว้ ณ ที่นี้ด้วย

รองเท้า ZX 5K Boost Kawasaki นั้นใช้พื้นฐาน รองเท้า Adidas ZX 5K Boost รุ่นปกติโดยทาง Kawasaki ก็มีชื่อรุ่นมอเตอร์ไซค์ของตระกูล ZX เช่นกัน จึงทำการ Collapse ออกมา

Adidas ZX 5K Boost Kawasaki Box
เริ่มจากกล่องรองเท้า ปกติ Adidas Original จะเป็นกล้องกระดาษสีฟ้า แต่ Kawasaki ZX 5K Boost จะเป็นกระดาษแข็ง อย่างหนา สีดำตัดเขียว มีใบหน้าของ ZX-10R โฉมปัจจุบัน ไว้ครึ่งหน้า

Adidas ZX 5K Boost Kawasaki Paper GPZ
และพอเปิดกล่องรองเท้าออกจะพบว่าเค้าใส่ใจรายละเอียด กระดาษห่อรองเท้า ก็ยังแอบทำลาย Kawasaki GPZ เอาไว้

Adidas ZX 5K Boost Kawasaki Side
มาดูกันที่ตัวรองเท้า Kawasaki ZX 5K Boost ได้ตกแต่งออกมาในสีโทนดำ-เขียว ตามสไตล์ของ Team Green พร้อมกับมีโลโก้ ตัวหนังสือ Ninja อยู่บนตัวผ้า Upper ของรองเท้า
บริเวณส้นเท้าด้านหลังมีตัว พลาสติกครอบเพื่อเพิ่มความแข็งแรงบริเวณช่วงส้นเท้าทำสีเงินโครม

Adidas ZX 5K Boost Kawasaki Tongue
ลิ้นรองเท้าข้างซ้ายมาพร้อมโลโก้ Adidas Original และ โลโก้ ZX ฝั่งขวา โลโก้ Kawasaki พร้อมโลโก้ ZX (รูปแบบของค่ายเขียว)

Adidas ZX 5K Boost Kawasaki Rope
เชือกรองเท้าที่ติดมากับรองเท้าจะเป็นสีดำ โดยปลายเชือกจะเป็นสีเงินอลูมีเนียม มีคำว่า Adidas และ Kawasaki พิมพ์ติดอยู่ฝั่งละข้าง
ตัวยึดเชือกรองเท้าจะเป็นวัสดุซิลิโคน สีเขียวอ่อน มีคำว่า ZX และอีกฝั่ง โลโก้ Adidas
เชือกที่เป็นรูร้อยเชือกรองเท้าเป็นสีเขียว

Adidas ZX 5K Boost Kawasaki Spare-Rope
ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยความที่เป็นซีรีย์ Team Green เขาจึงให้เชือกสำรองสีเขียวมาด้วย พร้อมกับเพลท ตัวยึดเชือกรองเท้าด้านหน้า เป็นโลหะสีเงิน มีคำว่า ZX และ โลโก้ Adidas เช่นเดิม

Adidas ZX 5K Boost Kawasaki Insole
ตัวพื้นรองเท้าเป็นสีเขียว Lime Green สะท้อนแสงสุดแสบตา ดูสวยงาม มีโลโก้ Adidas Original / Kawasaki แต่น่าเสียดายสไตล์ของพื้นรองเท้า Adidas Original เขาไม่สามารถ ถอดพื้นได้ ถ้าใส่ไปนานๆ จะสกปรก และโลโก้จะหลุดหายไป แนะนำหาซื้อพื้นรองเท้ามารองสวมไว้อีกชั้นนึง

Adidas ZX 5K Boost Kawasaki Rubber Sole
พื้นชั้นกลางเป็นโฟม Boost ตามชื่อรุ่น พื้นชั้นล่างทำจากยาง สีดำเทา ตัดด้วยแซมด้วยเขียว

Adidas ZX 5K Boost Kawasaki
รีวิว Adidas ZX 5K Boost Kawasaki ลองสวมเฉยๆ
ส่วนตัวผมต้องบอกก่อนว่า ปกติรองเท้าที่ผมใส่ส่วนใหญ่จะเป็นรองเท้าวิ่งเสียมากกว่า แต่ผมก็ได้เคยลองสวมรองเท้า Adidas Boost มาแล้วหลายรุ่น ก็ต้องบอกว่าชอบในความเด้ง นุ่มของมัน
ซึ่งในรุ่นนี้ก็ถือว่ามีโฟม Boost ที่หนาประมาณหนึ่ง นิ่มสบาย

แต่จุดที่ผมไม่ชอบ คือ ผมเป็นคนเท้าไม่ใหญ่มาก แต่ ความกว้างตรงกลางเท้าของผมจะกว้างมากกว่าปกติ ซึ่ง ZX 5K คู่นี้ มันค่อนข้างบีบตรงกลางไปสักหน่อย ทำให้ผมต้องเลือกไซส์เผื่อขึ้นมาหน่อย แต่โดยรวมก็ยังรู้สึกไม่กระชับนักเพราะ รองเท้าที่ผมเลือกคู่นี้ 43.5 ก็ยังรู้สึกว่าอึดอัดช่วงความกว้างอยู่แต่ ในแนวยาวก็หลวมพอที่จะสอดนิ้วเข้าไปได้สบาย

Adidas ZX 5K Boost Kawasaki Upper
และด้วยความที่รองเท้าหลายรุ่นผมใส่เป็นรองเท้าวิ่ง ตัวผ้า Upper ของมันจะไม่ค่อยแข็งให้ความยืดหยุ่นได้ดีกว่า ZX 5K นี้ ดูผ้า Upper แข็งๆ ไปหน่อย

นอกจากนี้ลิ้นรองเท้าผมว่ามันค่อนข้างยาว และฟองน้ำด้านในหนาไปหน่อย เลยดันๆ ช่วงหลังเท้าไปสักหน่อย

Adidas ZX 5K Boost Kawasaki Ninja
ราคา Adidas ZX 5K Boost Kawasaki อยู่ที่ 5,300 บาท เอาเป็นว่าใส่เดินหล่อๆ หรือ จะซื้อเก็บสะสมแบบสาย Collector ก็น่าสนใจ ด้วย กับ Collection สายยักษ์เขียว Team Green ยิ่งถ้าขี่รถ Ninja หรือ ตระกูล ZX ด้วย ยิ่งไม่ึควรพลาด Adidas x Kawasaki ZX 5K Boost รุ่นนี้

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!