Royal Enfield 650 Cruiser จ่อเปิดตัวขายจริงอย่างเร็วกลางปีหน้า

0

ต่อจากการนำเสนอภาพของตัวรถ Royal Enfield 650 Cruiser ร่างโปรโตไทป์ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ล่าสุดทางสื่ออินเดียก็ได้ออกมานำเสนอข้อมูลของมันอีกครั้ง โดยจะว่าเรื่องของการวิเคราะห์สเปคคร่าวๆและชุดสีของมันที่ทางค่ายอาจใช้ในการวางจำหน่ายจริง

2021-royal-enfield-650-cruiser-cg-rushlane-02
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางสื่ออินเดีย ได้วิเคราะห์เอาไว้ว่า RE 650 Cruiser จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 650cc บล็อคเดียวกันกับที่ประจำการอยู่ใน Royal Enfield 650-Twin ทั้ง 2 รุ่นก่อนหน้า และคาดว่าแม้มันจะถูกปรับจูนให้ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ Euro5 แต่กำลังสูงสุดของมันก็จะยังคงเท่าเดิมคือ 47 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดอีก 52 นิวตันเมตร แต่จะมีการปรับปรุงชุดคลัทช์และอัตราทดเกียร์ใหม่เพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะการทำงานของตัวรถมากขึ้น

2021-royal-enfield-650-cruiser-cg-rushlane-01
ส่วนชุดเฟรมแม้จะเป็นแบบโครงเหล็กเปลคู่ แต่ก็เป็นแบบใหม่ที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะให้กับรถรุ่นนี้ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะได้ออกแบบตำแหน่งเบาะผู้ขี่ให้เตี้ยลงสมกับความเป็นครุยเซอร์ไบค์ โช้กหน้าก็จะเป็นแบบตะเกียบคู่หัวกลับครั้งแรกของค่าย แต่โช้กหลังยังคงเป็นโช้กแก๊สคู่มีซับแทงค์แยกเช่นเคย ขณะที่ระบบเบรกด้านหน้าก็อัพเกรดขึ้นมาเป็นแบบดิสก์คู่ และมีระบบ ABS แบบ Dual-Channel มาให้ด้วยเพื่อความปลอดภัย ทว่าระบบแทรคชันคอนโทรลคาดว่าจะยังคงไม่มีมาให้, ระบบไฟรอบคันก็จะปรับให้มีความทันสมัยขึ้นอีกนิดโดยใช้ระบบไฟส่องสว่างด้านหน้าแบบ LED และเลือกใช้เรือนไมล์แบบอนาล็อคผสมดิจิตอล

2021-royal-enfield-650-cruiser-cg-rushlane-04
ด้านชุดสีที่ทางสื่ออินเดียทำเพิ่มขึ้นมา หลักแล้วก็จะอิงตามแนวทางการออกแบบที่ Royal Enfield เคยใช้ นั่นคือการระบายเฉดสีตรงถังน้ำมันแบบทูโทน โดยเลือกใช้พื้นหลังโลโก้ข้างถังสีขาวเป็นหลัก นอกนั้นจะใช้เฉดสีโทนต่างๆที่ทางค่ายเคยใช้ ทั้งสีดำ, สีแดง, สีน้ำเงิน, และสีเขียวแกมน้ำเงิน ซึ่งก็ดูลงตัวไปอีกแบบ

royal-enfield-650-cruiser-15oct-spied-01
สำหรับกำหนดการเปิดตัว All-New Royal Enfield 650 Cruiser เนื่องจากในตอนนี้ทางค่ายมีรถมอเตอร์ไซค์อีกหลายคันที่ถูกอั้นเอ้าไว้เพราะไม่สามารถเปิดตัวได้ในช่วง COVID-19 ระบาด จึงทำให้กว่าที่ครุยเซอร์คันนี้จะได้ฤกษ์เผยโฉมจริง ก็อาจจะเกิดขึ้นอย่างเร็วที่สุดในช่วงกลางปีหน้าเลยทีเดียว

ภาพจาก Rushlane

อ่านข่าว Royal Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!