Royal Enfield เผยโฉม 650 Twins สีใหม่ ประกอบไทย [BIMS2022]

0

รอยัล เอ็นฟีลด์ เผยโฉม Interceptor 650, Continental GT 650 และ Himalayan สีใหม่ ใน BIMS2022

ทัพรถจักรยานยนต์ประกอบไปด้วย Himalayan อัพเกรดใหม่ พร้อมสีใหม่, 650 Twins สีใหม่, Classic 350 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา และรถคัสตอมสุดเท่จากสำนักแต่งชื่อดัง
นอกจากจะมาในสีใหม่แล้ว Himalayan อัพเกรดใหม่ยังมาพร้อมระบบนำทาง Tripper และสวิตช์สำหรับปิดเปิดระบบ ABS
Himalayan สีใหม่พร้อมเปิดให้จองในประเทศไทยแล้ว ราคา 189,700 บาท

Roya-Enfield-Continental-GT-650-BIMS2022
รอยัล เอ็นฟีลด์ ผู้นำระดับโลกในกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง (250cc-750cc) ประกาศเปิดตัว Royal Enfield Himalayan สีใหม่ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2022 ซึ่งมีการปรับปรุงด้านประสิทธิภาพการทำงานของตัวรถมากมาย และมาใน 3 สีใหม่ นอกจากนี้รอยัล เอ็นฟีลด์ยังนำรถจักรยานยนต์อีกหลายรุ่นมาจัดแสดงในงาน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นยอดนิยมอย่าง Twins 650, Classic 350 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา รวมถึงรถคัสตอมสุดเท่จาก 2 สำนักแต่งชื่อดัง K-SPEED และ ZEUS CUSTOM

Roya-Enfield-Himalayan-BIMS2022
Himalayan เปิดตัวในปี ค.ศ. 2016 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างรถจักรยานยนต์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร และใช้งานได้จริงในทุกสภาพเส้นทาง มาเป็นรุ่นย่อยใหม่ภายใต้รถจักรยานยนต์ประเภทแอดเวนเจอร์ ทัวริ่ง (adventure touring) Himalayan ถือเป็นรถจักรยานยนต์ที่ประสบความสำเร็จมาก กลุ่มนักขี่ Himalayan ทั่วโลกนั้นเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตลอดช่วง 6 ปีที่ผ่านมา Himalayan ได้กลายเป็นรถจักรยานยนต์ประเภทแอดเวนเจอร์ ทัวริ่งที่ผู้คนเข้าถึงได้ง่าย ครั้งนี้ Himalayan มาใน 3 สีใหม่ล่าสุด New Granite Black (สีด้านและสีเงาผสมกัน), Mirage Silver และ Pine Green เพิ่มมาจากสี Rock Red, Lake Blue และ Gravel Grey ที่มีอยู่แล้ว มีสวิตช์สำหรับปิดเปิดระบบ ABS เพื่อให้ลุยได้ทุกภูมิประเทศ อีกทั้งมี Tripper ระบบนำทางที่แสดงผลแบบ Turn-By-Turn (TBT) ทั้งหมดนี้ทำให้รถมีความอเนกประสงค์มากขึ้น ขี่สบายขึ้น Himalayan ใหม่เปิดราคาที่ 189,700 บาท

Himalayan เป็นรถจักรยานยนต์ที่เรียบง่าย มีความอเนกประสงค์สูง และขี่ไปได้ทุกที่ ในด้านการออกแบบ รอยัล เอ็นฟีลด์ได้แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์การขี่รถจักรยานยนต์บนเทือกเขาหิมาลัยกว่า 50 ปี คุณสมบัติหลักของตัวรถทำให้ Himalayan ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ขี่ทั่วโลก ปัจจุบัน Himalayan เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะรถสำหรับการผจญภัยที่มีประสิทธิภาพสูง ในกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านรถจักรยานยนต์ระดับโลก รวมถึงได้ขึ้นหน้าปกของนิตยสารรถยนต์ชั้นนำระดับโลก และเป็นหนึ่งในรถจักรยานยนต์ชั้นนำของรอยัล เอ็นฟีลด์ที่มีจำหน่ายในหลายภูมิภาค เช่น ยุโรป อเมริกา ละตินอเมริกา และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คุณอนุจ ดัว, หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก, รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2022 ว่า “ไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่สำคัญที่สุดสำหรับรอยัล เอ็นฟีลด์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เรามีแผนที่ดีสำหรับการเติบโตอย่างมีกลยุทธ์ในภูมิภาคนี้ ซึ่งสามารถเห็นได้จากการขยายตัวของเครือข่าย ไลน์อัพรถจักรยานยนต์ การบริการ และการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่าย รถจักรยานยนต์ทั้งหมดที่เรานำมาจัดแสดงในงานนี้ล้วนเป็นรถจักรยานยนต์ที่ผู้คนทั่วโลกรู้จัก และยอมรับอย่างแท้จริง ในระยะเวลาสั้น ๆ Himalayan ได้กลายเป็นรถแอดเวนเจอร์ ทัวริ่งที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และนิยมมากที่สุดของเราในหลายภูมิภาค ส่วน 650 Twins ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของเราในกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง การเติบโตของรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 รุ่น นี้ในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมานั้นน่าทึ่ง Interceptor เติบโตขึ้นในตลาดรถจักรยานยนต์เครื่องยนต์ 500cc+ กว่า 4 เท่า ในประเทศอินเดีย และได้รับรางวัลมากมาย รถของเราได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ที่ชื่นชอบการขี่รถจักรยานยนต์หลายล้านคนทั่วโลก เรามั่นใจว่าในอนาคตข้างหน้าเราจะได้ต้อนรับผู้ขี่อีกหลาย ๆ คนเข้ามาสัมผัส Pure Motorcycling หรือ จิตวิญญาณของการขี่ที่แท้จริง อย่างแน่นอน”

Roya-Enfield-Himalayan-Tripper-BIMS2022
เพื่อเป็นการอัพเกรด Himalayan เดิมที่โดดเด่นในด้านความอเนกประสงค์และพลัง รอยัล เอ็นฟีลด์ได้เพิ่ม Royal Enfield Tripper ซึ่งเป็นหน้าปัดแสดงผลการนำทางแบบเรียลไทม์ (real time) บนตัวรถที่มี Google Maps ในตัว และสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของผู้ขี่ผ่านแอปพลิเคชัน ‘Royal Enfield’ ได้ นอกจากนี้กลุ่มผู้ชอบขี่ Himalayan ยังเป็นแรงบันดาลใจให้แบรนด์ทำการปรับปรุงด้านความสวยงาม ตลอดจนการอัพเกรดทั้งภายใน และภายนอกเพื่อยกระดับประสบการณ์การขี่ Himalayan อัพเกรดใหม่ยังคงมีคุณสมบัติที่โดดเด่นต่าง ๆ เหมือนเดิม แต่เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบป้องกันเบรกล็อคแบบสลับได้ ทำให้ผู้ขี่ควบคุมตัวรถได้ดีมากขึ้น

Himalayan อัพเกรดใหม่มาใน 3 สีใหม่ล่าสุด Granite Black, Mirage Silver และ Pine Green เพิ่มมาจาก 3 สีเดิม Rock Red, Lake Blue และ Gravel Grey และพร้อมให้ผู้ขี่ชาวไทยได้ทดลองขับและจองแล้ว ในราคา 189,700 บาท สำหรับทั้ง 3 สี

อ่านข่าว Royal-Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว BIMS2022 เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!