โผล่สปายช็อตว่าที่ Royal Enfield Classic 650 รุ่นใหญ่สุด เครื่องยนต์ 2 สูบ + ล้ออัลลอยด์

0

เรียกได้ว่าขยันทดสอบรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่กันจริงๆสำหรับทาง Royal Enfield ที่ล่าสุดจู่ๆก็มีคนเห็นพวกเขานำเจ้า Classic 650 ออกมาวิ่งทดสอบบนถนนสาธารณะเพิ่มอีกรุ่น ต่อจาก Himalayan 400, Interceptor 350, Continental GT 350, และ Cruiser 650 ที่เราได้เคยนำเสนอไปในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา


จากข้อมูลในขั้นต้น ดูเหมือนว่า ตัวรถ Classic รุ่นใหม่ที่ว่านั้น จะถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานเดียวกันกับตัวรถ Cruiser 650 ทั้งในส่วนของระบบกันสะเทือนหน้าที่เป็นแบบโช้กตะเกียบคู่หัวกลับ, ระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบโช้กคู่, ไฟหน้าโคมกลม, ถังน้้ำมัน, และการใช้เครื่องยนต์ 2 สูบเรียงระบายความร้อนด้วยอากาศความจุ 649cc ที่ยกมาจาก Interceptor 650 กับ Continental GT 650

Royal Enfield Cruiser 650

Royal Enfield Cruiser 650

ขณะที่ชุดเมนเฟรมก็คาดว่าจะเป็นพื้นฐานเดียวกับ Cruiser 650 เช่นกัน แต่ในส่วนของซับเฟรมที่ให้มาในตัวรถรุ่น Classic นั้นก็จะถูกยกสูงขึ้นมาอีกหน่อย แล้วปรับตำแหน่งพักเท้าจากแบบ Front Control มาเป็น Mid Control ตามปกติ เพื่อปรับทรงรถให้เป็นแบบ Roadster Bike ทว่าก็ยังคงดีไซน์เบาะให้เป็นแบบ 2 ตอนที่ดูนั่งสบายกว่า RE 650 Twin ทั้ง 2 รุ่นก่อนหน้าอย่าง Interceptor กับ Continental GT อยูดี ติดอยู่จุดเดียวก็คือแม้ชื่อรุ่นจะบอกว่า Classic แต่ชุดล้อที่ติดตั้งมากับตัวรถทดสอบ ดันเป็นแบบล้ออัลลอยด์ลายใหม่ที่ทางค่ายไม่เคยใช้กับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใดมาก่อนเสียอย่างนั้น ทั้งๆที่จริงมันน่าจะใช้ชุดล้อซี่ลวดแบบดั้งเดิมมากกว่า ถึงจะเข้ากับชื่อรุ่นรถ

Royal Enfield Classic 500 รุ่นล่าสุดก็มาพร้อมกับล้ออัลลอยด์เช่นกัน

Royal Enfield Classic 500 รุ่นล่าสุดก็มาพร้อมกับล้ออัลลอยด์เช่นกัน

ด้านกำหนดการเปิดตัว Royal Enfield Classic 650 ณ ขณะนี้ก็ยังไม่มีการระบุช่วงเวลาที่แน่ชัดใดๆออกมาจากทางค่าย และแม้แต่สื่ออินเดียเองก็ยังไม่สามารถคาดการณ์ได้เช่นกัน แต่หากอิงตามแผนงานที่ผู้บริหารระบุว่าพวกเขาตั้งใจจะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ของตนเองทุกๆ 4 เดือนอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้อย่างช้าที่สุดเราก็อาจจะได้เห็นโรดสเตอร์ไบค์รุ่นนี้ทำตลาดจริงในช่วงไม่เกินปี 2022 แน่นอน ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของเชื้อ COVID-19 ด้วยว่ามันจะทำให้แผนงานของทางค่ายคลาดเคลื่อนไปจากเดิมหรือไม่ ?

ขอบคุณข้อมูลจาก Rushlane

อ่านข่าวสาร Royal Enfield เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!