ส่องไอเดียแต่ง Royal Enfield Interceptor 650 – Tamraj สุดเท่กับธีม “The King of Darkness”

0

นับตั้งแต่เปิดตัวออกมา Royal Enfield 650-Series ก็ถูกนำไปคัสตอมมากขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากมีทั้งราคาที่จับต้องได้และมาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่เอื้อต่อการต่อแต่งตามสไตล์และความชอบของสำนัก ซึ่งในวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆไปชมอีกหนึ่งโปรเจ็กท์ที่น่าสนใจอย่างโปรเจ็กท์ Royal Enfield Interceptor 650 – Tamraj สุดเท่กับธีม “The King of Darkness” หรือ “ราชันย์แห่งความมืด” คันนี้

royal-enfield-interceptor650-tamraj-03
โดยจากโครงสร้างดั้งเดิมของ Interceptor 650 ที่เป็นรถมอเตอร์ไซค์แบบสตรีทคลาสสิคไบค์ธรรมดาๆ ทางสำนัก Neev Motorcycles เจ้าของผลงานก็ได้จัดการเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ของมันให้กลายเป็นลูกผสมระหว่างรถมอเตอร์ไซค์แบบคาเฟ่ต์-เรเซอร์ และบอบเบอร์ ดังนั้นมิติตัวรถโดยรวมของเจ้า Tamraj คันนี้จึงมีลักษณะเหมือนตัวแข่งยุคคลาสสิค ขณะที่ชุดล้อซี่ขนาด 16 นิ้ว หน้ากว้าง 5 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 127 มิลลิเมตรเท่ากันทั้งด้านหน้าและด้านหลังก็ช่วยทำให้ตัวรถดูบึกบึนสมกับคอนเซปท์ที่วางไว้จริงๆ

royal-enfield-interceptor650-tamraj-06
และเพื่อให้ตัวรถดูดุดันมากขึ้นทาง Neev จึงใส่ชิ้นส่วนเสริมเปลี่ยนเข้าไปอีกหลายจุดด้วยกันทั้งชิ้นไฟหน้าโคมกลมขนาดจิ๋ว, ไฟท้าย LED, ปลอกแกนโช้ก, แฮนด์บาร์ทรงเตี้ยพร้อมชุดประกับสวิทช์แฮนด์และก้านเบรก/ก้านคลัทช์, ท่อไอเสียใหม่, บังโคลนหน้า/หลังชิ้นกระทัดรัด, และฝาครอบแบตฯ/ฝาครอบเครื่องมือแบบใหม่ ซึ่งเกือบทั้งหมดที่ว่ามานี้จะถูกทำสีเป็นสีดำทั้งหมด

royal-enfield-interceptor650-tamraj-07
ส่วนสเปคเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง 649cc ระบายความร้อนด้วยระบบออยล์คูลเลอร์ที่ประจำการอยู่ใน Royal Enfield Interceptor 650 – Tamraj ก็ยังคงเคลมตัวเลขเอาไว้ที่ 47 แรงม้า ที่ 7,250 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดอีก 52 นิวตันเมตร ที่ 5,250 รอบ/นาที เท่าเดิมกับตัวรถตอนออกโรงงาน ขณะที่ค่าใช้จ่ายการตกแต่งทั้งหมดทาง Neev ก็ได้ระบุว่าจะอยู่ที่ราวๆ 80,000 บาท และใช้เวลาในการลงมือทำอีก 2-3 เดือน ซึ่งอาจจะดูนานแต่ก็ถือว่าคุ้มค่าใช้ได้เลยกับความสวยงามที่ลงตัวเช่นนี้

อ่านข่าว Royal-Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!