มายังไง? ชมภาพ Spyshot New Ducati Diavel ใหม่ คาดเปิดตัวเร็วๆนี้

0

2015 Ducati Diavel พึ่งจะเปิดตัวไปได้เพียงปีเศษๆ เท่านั้น แต่แล้วก็มีภาพ Spyshot New Ducati Diavel ที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ ซึ่งถือเป็นการปรับเปลี่ยนแบบ Big Changed เลยทีเดียว

หากพิจารณาที่ภาพ Spyshot New Ducati Diavel ภายนอกนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ คือ ถังน้ำมันที่แบนราบลง ซึ่งแตกต่างจากโฉมปัจจุบัน และโฉมก่อนหน้านี้ที่มีขนาดใหญ่กว่าอย่างเห็นได้ชัด ระบบทางเดินไอเสียได้มีการดีไซน์ใหม่หมดจากเดิมที่จะเห็นคอท่อ ออก 2 ฝั่งทางด้านข้าง มาจรดปลายท่อไอเสียที่ออกข้างด้านขวาขนาดใหญ่ 2 ช่อง ได้ถูกดีไซน์ใหม่ให้อยู่ใต้บริเวณพักเท้า ขณะที่คอท่อไอเสียถูกซ่อนหลบออกทางด้านล่าง

สำหรับเบาะนั่งนั้นเตี้ยลงกว่าเดิม และตำแหน่งพักเท้าที่ถูกปรับให้เลื่อนตำแหน่งมาทางด้านหน้ามากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ภาพรวมมันดูมีความใกล้เคียงรถ Cruiser มากยิ่งขึ้น

สำหรับเครื่องยนต์นั้นไม่น่าแปลกใจที่ได้นำบล๊อก 1198cc L-Twin มาจาก 2015 Multistrada 1200 ใหม่ ที่มาพร้อมระบบวาล์วแปรผัน Desmodromic Variable Timing (DVT) ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมการเปิดปิดของทั้งฝั่งไอดีและไอเสียให้ดียิ่งขึ้น

Spyshot-New-Ducati-Diavel2
นอกจากนี้ภาพ Spyshot New Ducati Diavel ยังได้บอกด้วยว่า มันอาจได้รับแรงบรรดาลใจมาจาก Harley-Davidson ตระกูล V-Rod ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงในด้านของระบบขับเคลื่อนเป็นแบบสายพานจากภาพที่ฟ้อง

ทั้งหมดนี้ที่เราได้เห็นจากภาพ Spyshot New Ducati Diavel เราพบว่ามันใกล้เข้าสู่โฉม Production อย่างเต็มตัวแล้ว และดีไม่ดีอาจมีเซอร์ไพรส์ในงาน EICMA 2015 ที่มิลาน ประเทศอิตาลี ในเดือน กย. นี้ก็เป็นไปได้

ขอบคุณที่มา Visordown

อ่านข่าว Spyshot เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!