หรือนี่คือ New Triumph Speed Twin รุ่นใหม่ พื้นฐาน Thruxton R แต่เน้นใช้งานแบบ Speed Triple

0

ดูเหมือนว่า Triumph เตรียมจะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไลน์อัพใหม่ ที่ใช้พื้นฐานจาก Thruxton R แต่เป็นรถที่ใช้งานบนท้องถนนแบบ Speed Triple โดยวางตำแหน่งไว้กึ่งกลางระหว่าง Bonneville T120 และ Thruxton R ดังที่เห็นได้จากภาพ Spyshot ล่าสุดภาพนี้ ซึ่ง MotoRival เราขอเรียกชื่อมันว่า New Triumph Speed Twin

Triumph-Thruxton-R_07
จากภาพจะเห็นได้ว่า New Triumph Speed Twin ได้ใช้ส่วนของระบบกันสะเทือนทั้งด้านหน้าและด้านหลังเป็นของ Ohlins รวมไปถึงชุดเบรกจาก Brembo ท่อไอเสีย และตำแหน่งพักเท้า ต่างก็เป็นชุดเดียวกันกับที่ใช้ใน Thruxton R ในขณะที่ ตัวเฟรมรถ, เบาะนั่งตอนยาว, ถังน้ำมัน, และสีแครงก์เครื่องยนต์นั้นเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ใน Bonneville T120

แต่แฮนด์บาร์ที่มาพร้อมกระจกปลายแฮนด์นั้น ดูจะเป็นสไตล์ของ 2016 Speed Triple ใหม่ แต่รูปทรงกระจกนั้นจะไม่ใช่

Triumph-Bonneville-T120_04
และถ้าเพ่งกันอีกนิดจะพบว่า New Triumph Speed Twin ใช้ชุดโคมไฟคู่ทรงกลมด้านหน้านั้น เป็นแบบเดียวกับที่ใช้ในตัว Street Triple โฉมปี 2007 ซึ่งคาดว่าทาง Triumph คงตั้งใจติดตั้งมาเพื่อให้เกิดความแตกต่างระหว่างโมเดลพื้นฐานมากขึ้น

ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่อาจจะใส่ไฟชุดนี้เพื่อมาหลอกคนชม เพราะยังเป็นเพียงตัว Prototype เท่านั้น มีแนวโน้มว่าโฉมจริงจะสวมไฟตั๊กแตนในรูปแบบของ 2016 Speed Triple และอีกจุดที่น่าแปลกใจไม่น้อยก็คือล้อแม็กด้านหน้าที่ดูเหมือนว่าจะยืมมาจาก New Street Triple 765 โฉมใหม่ ที่เคยมีหลุดภาพ Spyshot มาก่อนหน้านี้แต่ล้อหลังยังคงใช้แบบซี่ลวด

2007 Triumph Street Triple

2007 Triumph Street Triple

สรุป New Triumph Speed Twin คือเจ้ามอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่ทาง Triumph มีแผนจะเปิดตัวในไม่ช้านี้ เปรียบเสมือนกับ Bonneville T120 ที่มีความดุดันยิ่งขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นของ Thruxton R นั่นเอง แต่เน้นใช้งานในแบบของ Speed Triple คงต้องรอดูกันว่ามันจะออกมาชื่อรุ่นอะไร?

ขอบคุณภาพจาก MCN

อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!