Spyshot ชี้ชัด New Yamaha YZF-R25 (YZF-R3) มาพร้อมชุุดหน้าใหม่, โช้กหน้าหัวกลับ, Ram-Air และเตรียมเปิดตัวสิ้นปีนีี้

0

เงียบหายไปได้พักนึง ในที่สุดก็ปรากฏตัวออกมาอีกรอบกับ Yamaha YZF-R25/YZF-R3 รุ่นใหม่ที่มีนักแอบถ่ายมือดีจับภาพเอาไว้ได้ ซึ่งในคราวนี้แม้ว่าภาพที่นำมาแสดงจะยังไม่ค่อยชัดเท่าไหร่นัก แต่อย่างน้อยมันก็ชัดกว่าภาพชุดก่อนหน้า และทำให้เราเห็นรายละเอียดต่างๆได้มากยิ่งขึ้น

2019-yamaha-yzf-r25-r3-aug-spyshot-01
โดยจากภาพ ส่วนที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือช่วงหน้าตัวรถของ YZF-R25 ที่มีการปรับรูปทรงใหม่ให้ดูกลมหนาขึ้นจากเดิม และแอบมีเติมชายแฟริ่งไว้ตาบขอบล่างคล้ายกับจะออกแบบให้มันเป็นสปอยเลอร์หน้าของรถยนต์ ส่วนไฟหน้าแบบแยกส่วน ซ้าย/ขวา ชัดเจน เพราะถูกแบ่งช่องตรงกลางด้วยช่อง Ram-Air ขนาดใหญ่ ในขณะที่ชุดแฟริ่งข้างเองก็มีการปรับเปลี่ยนเช่นกันและคาดว่าจะเป็นไปในรูปแบบเดียวกันกับของน้องเล็ก YZF-R15 เนื่องจากตำแหน่งไฟเลี้ยวถูกย้ายจากครึ่งบนในโฉมปัจจุบันมาไว้ตรงกลาง

2019-yamaha-yzf-r25-r3-aug-spyshot-02
ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมจากช่างภาพ ก็มีการระบุเพิ่มเติมไว้อีกว่า นอกจากรายละเอียดที่เราสังเกตุได้จากการมองภาพนี้แล้ว ชุดโช้กหน้าก็เป็นแบบหัวกลับซึ่งน่าจะเป็นของ KYB (สังเกตุได้จากปลอกโช้กสีทองอยู่ด้านบน และแกนโช้กอยู่ด้านล่าง), ชุดแฮนด์บาร์มีการจัดตำแหน่งใหม่ให้วางอยู่ใต้แผงคอ แต่แม้ว่าชุดหน้าจะเปลี่ยนไปแค่ไหน ชุดบอดี้พาร์ทตั้งแต่ถังน้ำมัน, แฟริ่งกลาง, ถึงแฟริ่งท้ายยังคงเป็นแบบเดิมกับ YZF-R25 รุ่นปัจจุบัน ไม่ได้มีการตัดแต่งทำช่องอากาศบริเวณถังน้ำมัน หรือแฟริ่งช่วงท้ายเหมือนกับพี่ๆน้อง YZF แต่อย่างใด

yamaha-yzf-r25-g2-may-spyshot-02
ด้านข้อมูลเกี่ยวกับขุมกำลังหลักอย่างเครื่องยนต์ก็ยังคงเป็นพื้นฐานเดิมคือ 2 สูบเรียง ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดความจุ 249cc และ/หรือ 321cc ไม่ได้มีการปรับตัวเลขความจุใดๆ แต่มีความเป็นไปได้ที่ Yamaha จะยัดระบบวาล์วแปรผัน VVA ใส่เข้าไปให้ YZF-R25/YZF-R3 เพื่อขยายย่านกำลังให้กว้างขึ้นไปพร้อมกับการปรับพีคทอร์คและแรงม้าสูงสุดให้เพิ่มขึ้นจากเดิม ส่วนวันเปิดตัวถ้าดูจากสถานการณ์ตอนนี้แล้วถ้าไม่เกิดเหตุการณ์อะไรที่ทำให้โปรเจ็กต์ล่าช้า ยังไงทางค่ายก็ต้องเปิดตัวโมเดลนี้ออกมาภายในสิ้นปีนี้แน่นอน

ขอบคุณภาพจาก Iwanbanaran

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!