ทีมช่างจาก SRT ย้ายตามหมอ ไปดูแลน้องของ Rossi ใน VR46 ปีหน้า

0

เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขัน MotoGP แล้วตัวนักแข่งเกิดหมดสัญญากับทีมแข่งของตัวเองแล้วย้ายไปทำงานกับทีมใหม่ ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก หากทีมช่างที่รู้ใจและทำงานด้วยกันมานานนับปีจะย้ายทีมตามกันไปด้วยเพื่อไปช่วยเหลือกันในทีมใหม่ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลานับหนึ่งใหม่กับตำแหน่งงานที่ต้องอาศัยความไว้ใจเป็นสำคัญ แต่กับนักแข่งที่เลิกแข่งแล้วล่ะ?

Valentino Rossi

คำตอบของคำถามที่ว่าก็คงจะเป็นการอยู่ต่อทีมเดิมต่อไป เพราะอาชีพ Pit crew หรือทีมช่างในสนามในตำแหน่งต่าง ๆ นั้นมีอายุการทำงานนานกว่านักแข่งเป็นไหน ๆ แต่กรณีของทีมช่างจาก Yamaha SRT ที่คอยสนับสนุน Valentino Rossi นั้นต่างออกไปเมื่อ David Munoz(หัวหน้าช่าง), Matteo Flamigni(ฝ่ายข้อมูล) และ Idalio Gavira(โค้ช) ของ Rossi นั้นจะย้ายตามไปทำงานให้กับทีม VR46 ที่หมอเป็นเจ้าของอีกด้วย เพื่อคอยเป็นทีมงานที่รู้ใจเพื่อคอยสนับสนุน Luca Marini และ Marco Bezzecchi น้องต่างพ่อและเด็กในสังกัดต่อไปเรื่อย ๆ

“ผมไม่รู้ว่าเราจะเรียกว่าเป็นการยืนยันอย่างเป็นทางการได้หรือยังนะ แต่ทีมของผมจะย้ายไปอยู่กับเราด้วย(ที่ VR46) อย่างน้อยคนนึงจะอยู่กับน้องของผม และอีกคนนึงอยู่กับ Bezzecchi” – Valentino Rossi

Valentino Rossi

“โค้ชของผม Idalio Gavira จะเป็นโค้ชให้กับนักแข่งทั้งคู่ ทีมงานของเราทั้ง 3 มีประสบการณ์และเคยทำงานอยู่แนวหน้าของวงการมาก่อน มันดีมากเลยที่ได้คนที่มีประสบการณ์แบบนั้นมาอยู่ในทีม” Rossi กล่าว โดยที่ฝ่ายข้อมูลอย่าง Flamigni ก็ได้ทำงานกับพ่อหมอมาตั้งแต่ตอนหมอที่ย้ายมาอยู่ Yamaha เมื่อปี 2004 ส่วน Munoz ก็ถูกเลือกมาเป็นหัวหน้าช่างให้กับ Rossi เมื่อปี 2020 หลังจากที่พา Pecco ได้แชมป์ใน Moto2 กับทีม Sky VR46 ในปี 2018

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!