fbpx

Casey Stoner เผย”Ducati Panigale V4 คล้ายกับตัวแข่ง MotoGP มากๆ”

0

เชื่อว่าหากใครติดตามการแข่งขัน MotoGP มาคงไม่ต่ำกว่า 4-5 ปีมีใครรู้จักชื่อของ Casey Stoner นักบิดอดีตแชมป์โลกสองสมัยที่หลายคนเชื่อว่าหากเค้าไม่รีไทร์ไปซะก่อน ในตอนนี้เค้าคงเป็นหนึ่งในตัวเต็งของการแข่งขันอย่างแน่นอน และสำหรับหน้าที่ในปัจจุบันเค้าก็คือการเป็นนักบิดทดสอบให้กับ Ducati ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าซุปเปอร์ไบค์เรือธงคันใหม่อย่าง Panigale V4 เองเค้าก็ได้รับหน้าที่เป็นนักบิดทดสอบด้วยเช่นกัน

stoner-panigale-v4-test-feedback-clip-by-ducati-04
และไม่กี่วันก่อนหน้าหน้าทาง Ducati ก็ได้ปล่อยคลิปบทสัมภาษณ์ถึงความรู้สึกหลังทดสอบเจ้าน้องใหม่คันนี้เมื่อเทียบกับรุ่นพี่ 1299 Panigale ของ Stoner ออกมา โดยเราสามารเรียบเรียงข้อความจากในคลิปดังกล่าวได้ว่า “ผมไม่เคยคิดว่าการส่งกำลังของมันจะต่อเนื่องได้ขนาดนี้ ซึ่งผมชอบตรงนี้มากๆ, สำหรับผมแต่เดิมเจ้า 1299 Panigale ก็ถือว่าเป็นรถที่ค่อนข้างมหัศจรรย์อยู่แล้ว, แต่สำหรับเจ้า V4 คันนี้มันให้อะไรที่มากกว่าเยอะ ในขณะเดียวกันทั้งบาลานซ์ กริปในโค้ง ต่างก็ทำได้ดีมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในเรื่องของกำลังเครื่องยนต์ที่แตกต่างจากเดิมอยู่พอสมควร”

stoner-panigale-v4-test-feedback-clip-by-ducati-03
“ปกติแล้วผมเป็นคนที่ไม่ค่อยสนใจในตัวรถโปดักชั่นไบค์ เพราะอย่างที่รู้กันว่าในรถแข่งระดับ MotoGP มันสุดกว่ากันเยอะ แต่สำหรับเจ้านี่ทั้งๆที่มันใช้แค่ยางถนนทั่วไป แต่ผมก็ประทับใจกับมันมากๆ มันพร้อมที่จะยกล้อได้ทุกเมื่อ แต่เพราะผมต้องการจะไปต่อดังนั้นผมต้องระวังในเรื่องการเปิดคันเร่งอย่างมาก และเมื่อไหร่ก็ตามที่ผมพยายามจะขับให้นิ่มนวล ระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆก็จะทำให้ผมมั่นใจและอยากจะหวดมันให้แรงขึ้น จากจุดนี้ทำให้ความเร็วต่อรอบดีขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะ”

stoner-panigale-v4-test-feedback-clip-by-ducati-02
“อันที่จริงแล้วผมได้ลองปรับเซ็ททุกอย่างด้วยคอมพิวเตอร์ โดยเซ็ทให้มันเป็นไปในแบบที่ผมอยากให้มันเป็น จนทำให้ผมรู้สึกว่ามันเหมือนกับตัวแข่ง MotoGP ที่ผมเคยใช้, ด้านระบบควบคุมคันเร่ง ระบบป้องกันล้อหน้ายกต่างก็ทำงานได้นุ่มนวลไม่มีอาการกระตุกหรือขาดๆเกินๆ ซึ่งนี่ถือเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ตัวรถสามารถขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลทั้งในเรื่องกำลังและกริปในโค้ง”

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author