Suzuki GSX-R1000 ลุ้นปรับโฉมใหญ่ โผล่ปลายปีนี้ !

0

หลังปล่อยให้คู่แข่งร่วมสัญชาติพากันยกพวกปรับโฉมซูปเปอร์ไบค์ 1,000cc ของตนเองไปจนครบ ล่าสุดดูเหมือนว่า Suzuki GSX-R1000 เองก็กำลังจะได้รับการปรับโฉมใหญ่กับเขาบ้างเช่นกันเพื่อไม่ให้น้อยหน้าชาวบ้านเกินไป

2020-suzuki-gsx-r1000r-35
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากสื่อในสหรัฐอเมริกา Asphaltandrubber ที่ระบุว่า หลังจากที่โฉมปัจจุบันนั้นมีอายุการตลาดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ปี และแม้มันจะมีการปรับสเปคของมันแบบ Minor-Change ไปเมื่อปี 2019 ที่มีทั้งการปรับสีใหม่, ปรับปรุงระบบซอฟท์แวร์ของกล่อง ECU, เปลี่ยนสายเบรกจากสายยางเป็นสายถัก, เพิ่มฟังก์ชันการปรับตำแหน่งจุดยึดสวิงอาร์ม, และอื่นๆอีกมากมายหลายจุดเพื่อให้ตัวรถมีสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้น แต่ดูเหมือนว่าในการปรับโฉมครั้งนั้นจะยังคงดีไม่พอที่จะเรียกยอดขายจากผู้ที่สนใจได้มากพอในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

2020-suzuki-gsx-r1000-ewc-champion-02
ไม่เพียงเท่านั้นในการแข่งขัน WSBK เอง ก็ยังไม่มีทีมแข่งรายใดเลือกใช้ซุปเปอร์ไบค์ของพวกเขาลงทำการแข่งขันเลย นอกจากนี้ตัวรถ GSX-R1000 โฉมปัจจุบันเองก็ยังไม่ได้รับการปรับจูนเครื่องยนต์ให้ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ Euro5 ด้วย ดังนั้นจึงทำให้มีโอกาสสูงมากที่ Suzuki อาจกำลังซุ่มพัฒนาตัวรถ GSX-R1000 รุ่นใหม่อยู่ เพื่อให้มันยังสามารถทำตลาดในทวีปยุโรปต่อไปได้ในปีหน้า

2020-suzuki-gsx-r1000r-silver-09
ส่วนการปรับปรุงตัวรถหลักๆก็คาดว่าจะมีทั้งเครื่องยนต์ที่จะต้องได้รับการปรับจูนใหม่ เพื่อให้มันมีพละกำลังแตะหลัก 200 แรงม้า หรือมากกว่าจริงๆเสียที เนื่องจากในตอนนี้คู่แข่งส่วนใหฯ่ก็มีแรงม้าทะลุตัวเลขนี้ไปแล้วเรียบร้อย ขณะที่โครงสร้างพื้นฐานเช่นชุดเฟรมก็อาจจะยังคงเดิม เพิ่มเติมเพียงแค่การไล่เบาหรือปรับสัดส่วนใหม่เล็กน้อย ระบบกันสะเทือนคาดว่าจะมีแค่การปรับเซ็ทใหม่เท่านั้น แต่ที่จะได้รับการปรับปรุงใหม่ให้แตกต่างจากเดิมจริงๆนอกจากหน้าตาก็คือระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆที่ต้องจัดเต็มมากกว่าเดิม ซึ่งอาจจะเป็นการยกชุดมาจาก Hayanusa รุ่นล่าสุดเลยก็ได้

2020-suzuki-gsx-r1000r-silver-05
แน่นอนว่าด้วยความที่ข้อมูลในครั้งนี้ ยังเป็นแค่เพียงการคาดการณ์เท่านั้น เราจึงอยากจะให้เพื่อนๆยังคงตีว่ามันเป็นเพียงข่าวลือไปก่อน แต่ถ้าหากในอนาคตอันใกล้เรามีข้อมูล หรือหลักฐานที่น่าสนใจเกี่ยวกับเจ้า Suzuki GSX-R1000 รุ่นใหม่เพิ่มขึ้นอีก เราจะรีบอัพเดทให้เพื่อนๆได้รับทราบกันโดยทันทีครับ

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!