fbpx

อัพเดทข้อมูล Suzuki Katana “R” เวอร์ชันพิเศษจัดเต็มพาร์ทคาร์บอน ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้ที่โตเกียว

0

ขณะที่ All-New Suzuki Katana ในบ้านเราพึ่งมีการประกาศราคาและรับจองไปเมื่อสัปดาห์ก่อนซึ่งดูเหมือนว่าจะไปได้ดีพอสมควร ช่วงเวลาเดียวกันนี้เองทางสื่อญี่ปุ่นก็ยังคงประโคมข่าวต่อเนื่องว่าในไม่ช้าทางค่าย(หรือสำนักแต่ง)ก็จะมีการเปิดตัว Katana เวอร์ชันพิเศษ สเปคแต่งจัดเต็ม รหัส “R” ออกมาด้วย

1982 Suzuki Katana - 1135R Edition By Yoshimura

1982 Suzuki Katana – 1135R Edition By Yoshimura

เกี่ยวกับเรื่องนี้ แท้จริงแล้วไม่ใช่ข่าวคราวที่ใหม่เท่าไหร่นักเนื่องจากทางสื่อเจ้าดัง Young-Machine ได้เล่นมันมาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยพวกเขาได้ระบุไว้ว่าอันที่จริงเจ้า Katana R จะถูกสร้างขึ้นโดยความร่วมมือกันระหว่าง Suzuki และ Yoshimura แบรนด์สำนักแต่งคู่บูญแห่งค่ายคนบ้า เพื่อจำลองกลิ่นอายของตัวแข่ง Suzuki Katana 1135 R รุ่นปี 1980

suzuki katana r
และหากพูดถึงการปรับแต่งหลักๆก็แน่นอนว่า เจ้า Suzuki Katana รุ่นปัจจุบัน ก็จะถูกเน้นหนักการอัพเกรดไปที่ชุดเครื่องยนต์เป็นหลัก ทั้งการเปลี่ยนวาล์ว, แคมชาฟท์, ลูกสูบ, ข้อเหวี่ยง, คลัทช์, จูนกล่อง, ทำระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง พร้อมเสริมชุดท่อไอเสีย Full-System จาก Yoshimura เข้าไปซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อยู่แล้ว เพราะเป็นของเด็ดจากทางค่าย

2020-suzuki-katana-r-aug19-cg-ym-02
ด้านการตกแต่งอื่นๆ หากอิงจากภาพเรนเดอร์ล่าสุดที่ Young-Machine ทำขึ้นมา ก็ดูเหมือนว่ามันจะมีแค่การเปลี่ยนชิ้นแฟริ่งพลาสติกเป็นแฟริ่งคาร์บอนเพื่อรีดน้ำหนัก แล้วเสริมลุคสนามอีกเล็กน้อยด้วยของแต่งจุกจิกต่างๆเช่น การ์ดแครงก์, การ์ดเบรกปลายแฮนด์, และท้ายสั้นเป็นต้น ไม่ได้มีการเปลี่ยนระบบช่วงล่างอย่าง ชุดโช้กหน้า/หลัง รวมถึงปั๊มเบรก ให้เหมือนกับซุปเปอร์ไบค์ร่วมค่ายอย่าง GSX-R1000R ดังที่เคยคาดการณ์ไว้แต่แรก

suzuki-katana-1135r-ym-cg-02
งานนี้หากเพื่อนๆคนไหนสนใจ เราคงจะต้องรอดูกันที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ช่วงเดือนตุลาคมนู่นล่ะครับ เพราะคงไม่มีงานไหนที่เหมาะจะเปิดตัวเจ้า 2020 Suzuki Katana 1000 R มากไปกว่านี้แล้วนั่นเอง

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author