หืม Tesla Model M Concept กระโดดร่วมวง มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

0

Tesla Motors แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าชื่อดัง จากประเทศสหรัฐฯ อาจโดดร่วมวงผลิตมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในไม่ช้านี้ กับ Tesla Model M concept

ภาพที่เราได้เห็นกันนี้ คือ Tesla Model M Concept ฝีมือการ Render ภาพจาก Jans Slapins ที่เคยสร้างผลงานกับ Lamborghini Rat Rod และ BMW Urban Racer Concept มาแล้ว

rendering-tesla-model-m-electric-motorcycle_3
Jans ได้ทำการออกแบบ Tesla Model M Concept คันนี้ขึ้นให้ใกล้เคียงความเป็นจริงมากที่สุด ซึ่ง Tesla Motors น่าจะเห็นด้วยกับออปชั่นที่เขาได้เสนอมาดังนี้

rendering-tesla-model-m-electric-motorcycle_1
มอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลัง 150kw มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 แบบ Race, Cruise, Standard และ Eco สำหรับแบตเตอรี่แบบ Li-ion จะถูกวางให้อยู่ในตำแหน่งต่ำที่สุดเท่าที่จะสามารถ ภายใต้เฟรมอลูมีนัมน้ำหนักเบา ขณะที่ตัวถังน้ำมันจะกลายเป็นที่บรรจุสัมภาระขนาดใหญ่ ใส่ได้ทั้งเป้, Laptop ไปจนถึงหมวกแบบ Full-face
ล้อ carbon-fiber น้ำหนักเบา โช้คอัพหลัง Mono shock มอบความนิ่งเสถียรทางด้านหลัง ขณะที่ด้านหน้าเป็นแบบ Inverted forks ช่วยให้ด้านหน้า

rendering-tesla-model-m-electric-motorcycle_2
และด้วยความที่มันเป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า electric มันจึงไม่ต้องใช้ระบบเกียร์ส่งกำลัง โดยมันสามารถส่งแรงบิด 100% ได้ตั้งแต่ออกตัวที่ 0 รอบ/นาที

อ่านข่าว มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!