คอนเฟิร์มแล้ว ! Dorna ประกาศ “ไทย” ต่อสัญญาเป็น “เจ้าภาพ MotoGP” เพิ่ม 6 ปี !

0

แม้ว่าศึกการแข่งขัน MotoGP 2020 ซึ่งเป็นศึกปีสุดท้ายตามสัญญาฉบับแรกที่สนามแข่งขัน ช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ของเราจะได้เข้าร่วมนั้นต้องถูกยกเลิกไป แต่ล่าสุดในการประกาศยกเลิกศึก THaiGP 2020 ครั้งเดียวกันนั้น ทาง Dorna ก็ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการด้วยว่า ประเทศไทยของเราได้ต่อสัญญา เป็นเจ้าภาพ MotoGP ฉบับที่ 2 กับพวกเขาเรียบร้อยแล้วด้วย

2019-ThaiGP-Start-Race-T1
โดยจากการให้ข้อมูลล่าสุดนั้น ทาง Dorna ได้มีการประกาศและยืนยันย่างเป็นทางการแล้วว่า สนามช้างฯ เซอร์กิต ของประเทศไทย จะได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขัน MotoGP ต่อไปอีกถึง ปี 2026 ซึ่งเท่ากับว่า การต่อสัญญาฉบับที่ 2 นี้ มีระยะเวลาสัญญายาวถึง 6 ปีด้วยกัน (2021-2026) ซึ่งถือว่านานกว่าสัญญาฉบับแรกเท่าตัวเลยทีเดียว (สัญญาฉบับแรกของสนามช้างฯ กับการเป็นเจ้าภาพ MotoGP คือ ระหว่างปี 2018-2020)

2018-ThaiGP-Podium
อย่างไรก็ดี ส่วนหนึ่งที่ทำให้การต่อสัญญาเป็นเจ้าภาพศึก MotoGP ฉบับที่ 2 มีระยะเวลายาวถึง 6 ปี จากตอนแรกที่ควรจะเป็น 5 ปีตามที่ทาง ครม. ได้เคยประกาศเห็นชอบไว้เมื่อต้นเดือนกรกฏาคมนั้น ส่วนหนึ่งก็คาดว่าเป็นเพราะการที่ศึก ThaiGP ในปี 2020 ต้องถูกยกเลิกออกไปนั่นเอง จึงทำให้ทาง Dorna เพิ่มระยะเวลาการเป็นเจ้าภาพให้เราเพิ่มอีก 1 ปี ส่วนค่าลิขสิทธิ์การต่อสัญญาในครั้งนี้ก็คาดว่าจะอยู่ราวๆ 900 ล้านบาทเลยทีเดียว

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Comments are closed.

error: Content is protected !!