หลุดภาพแรก All-New Triumph Tiger 850 Sport

0

หลังจากที่เมื่อวันก่อน เราได้มีการนำเสนอข้อมูลไปว่า Triumph Motorcycle กำลังมีแผนการที่จะเปิดตัว All-New Triumph Tiger 850 Sport รุ่นใหม่ออกมา ซึ่งในตอนนี้เพื่อนๆอาจจะยังมองไม่เห็นภาพเท่าไหร่นักว่าตัวรถจะมีหน้าตาอย่างไรกันแน่ ? แต่ล่าสุด เรามีข้อมูลใหม่ที่จะช่วยไขข้อสงสัยตรงนี้ มาอัพเดทให้เพื่อนๆได้รับชมเพิ่มเติมกันแล้ว

triumph-tiger-850-sport-plan-cg-02
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลภาพที่ถูกถ่ายเอาไว้ในงานเปิดตัวแผนธุรกิจของ Triumph Motorcycle ในประเทศอังกฤษเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่าด้วยการจัดงานลักษณะนี้ ทางผู้บริหารก็จะต้องมีการพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวในเร็วๆนี้ด้วย โดยนอกจากเจ้า Trident ที่เรารู้จักกันมาพักใหญ่และอยู่ตรงกลางภาพแล้ว ทางฝั่งด้านซ้ายก็คาดว่าจะเป็น All-New Triumph Tiger 1200 ที่เคยมีภาพหลุดเมื่อต้นปี กับ All-New Triumph Tiger 850 Sport ทีั่ไม่เคยมีใครเห็นหน้าค่าตาของมันมาก่อนถูกขึ้นภาพอยู่ทางด้านขวาด้วย

2016-triumph-tiger-1050-se-01
และจากภาพของ Tiger 850 Sport ที่ถูกฉายเอาไว้ ก็ถือว่ามีทั้งเรื่องที่ตามคาด และเรื่องที่ผิดคาด เพราะสิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือ มันจะมาพร้อมกับรูปโฉมในฉบับสปอร์ต-แอดเวนเจอร์ไบค์ ใกล้เตียงกับ Tiger 1050 SE อย่างที่เคยวิเคราะห์กัน แต่ในทางกลับกัน ดูเหมือนว่าจะมีแค่เพียงเครื่องยนต์ของมันเท่านั้น ที่เป็นบล็อคเดียวกันกับ Tiger 900 รุ่นล่าสุด นอกนั้นในส่วนของชุดเฟรม, ระบบกันสะเทือน, และชิ้นแฟริ่งเปลือกนอกอื่นๆ กลับเป็นชิ้นส่วนที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ทั้งหมดเพื่อมันโดยเฉพาะทั้งสิ้น

ส่วนกำหนดการเปิดตัว All-New Triumph Tiger 850 Sport ณ ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลกรอบเวลาที่แน่ชัดออกมา แต่คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนเป็นอย่างเร็วเนื่องจากต้องรอให้ All-New Triumph Trident เปิดตัวออกมาเสียก่อน หรือไม่เกินเดือนมีนาคมปีหน้าเป็นอย่างช้า

อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!