บอส Yamaha รับ “Toprak Razgatlioglu” มีลุ้นโยกขับ MotoGP ในอีกไม่เกิน 2 ปี

0

จากฟอร์มอันโดดเด่นของ Toprak Razgatlioglu จึงปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าในตอนนี้ ใครหลายๆคนที่ติดตามทั้งการแข่งขัน WSBK และ MotoGP ต่างก็ให้ความสนใจในตัวนักบิดวัย 24 ปี คนนี้มาก ทั้งจากผลงานที่ทำได้ดีจนมีลุ้นเป็นแชมป์ World Superbike คนใหม่ในรอบ 7 ปี รวมถึงข่าวลือที่ว่าเขาอาจจะได้โยกมาแข่งในศึก 2 ล้ออันดับหนึ่งของโลกระดับ World Grand Prix ซึ่งอย่างหลังนั้นก็ดูเหมือนจะเป็นแผนที่ถูกวางเอาไว้แล้วจริง หากอิงตามคำบอกเล่าของนายใหญ่สุดคนปัจจุบันของทีมแข่ง Yamaha MotoGP

lin-jarvis-yamaha
“เราได้พบกับ Toprak และผู้จัดการของเค้าในการแข่งขัน AustrianGP และได้พูดคุยกับพวกเค้า” Lin Jarvis นายใหญ่ของทีมแข่ง Yamaha MotoGP กล่าว “มันเยี่ยมมาก, เรามีการพูดคุยฉันท์มิตรกับ Toprak เกี่ยวกับเรื่องอนาคตของเค้า, แต่ในตอนนี้พวกเค้ากำลังตั้งเป้าอยู่กับการแข่งขัน Superbike World Championship, พวกเค้ารู้สึกสบายตัวที่นั่น, พวกเค้ามีภารกิจที่นั่น”

“Toprak อยากจะคว้าแชมป์ WSBK ให้ได้สักหนึ่งหรือสองครั้งกับตัวแข่ง Yamaha YZF-R1 ก่อนที่จะขยับมาแข่งใน MotoGP, สำหรับฤดูกาลปี 2022, เงื่อนไขที่จะให้เขาขยับขึ้นมา (MotoGP) ได้ถูกตัดทิ้งไป, เพราะมันอาจไม่สามารถตัดสินใจได้ก่อนวันที่ 14 พฤศจิกายน ในการแข่งขันที่อินโดนีเซีย, ซึ่งมันช้าเกินไป, เราไม่สามารถรอได้นานขนาดนั้นเพื่อหานักบิดคนใหม่มาแข่งในรุ่น MotoGP”

Toprak-Razgatlioglu-gbrworldsbk2021-001
“การคว้าแชมป์ไม่ใช่เรื่องง่ายแน่นอน, ดังนั้นเค้าจึงต้องอยู่ใน WSBK ต่อในปี 2022, แต่ถ้าเขายังสามารถจัดการกับตนเองจนได้แชมป์ปี 2021 และยังคงทำได้ดีต่อไปในปีหน้า, ทำไมเค้าจะไม่สมควรถูกย้ายมาแข่ง MotoGP ล่ะ ?”

“หลังจากนั้นเราคงได้เห็นเขาใน MotoGP, เพราะเค้าคือนักบิดที่มีพรสวรรค์สูงมาก”

ขอบคุณข้อมูลจาก Speedweek

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!