fbpx

เครื่อง Triumph 765 ทำลายสถิติ Moto2 อีกครั้งที่ ArgentinaGP

0

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เผยเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ 765 ซีซี สามารถสร้างสถิติใหม่ในการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์รายการ Moto2 ประจำฤดูกาล 2019 รอบที่สอง ณ สนาม Termas de Rio Hondo ประเทศอาร์เจนตินา โดย Lorenzo Baldassarri ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในการแข่งขันด้วยเวลาที่ 51.5 วินาที ซึ่งเป็นเวลาที่เร็วกว่าเมื่อปี 2018 พร้อมกันนี้นักแข่งที่ผ่านรอบคัดเลือกทั้ง 19 คน ยังสามารถทำความเร็วได้ดีกว่าเวลาที่ชนะเลิศการแข่งขันของปีที่แล้วอีกด้วย

มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “จากสถิติในรอบเปิดสนามสองรอบแรกของการแข่งขัน Moto2 ซึ่งถือเป็นฤดูกาลการแข่งขันแรกของไทรอัมพ์ ได้แสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ โดยไทรอัมพ์ไม่ขออะไรไปมากกว่านี้ โดยเฉพาะการแข่งขันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือเป็นอีกครั้งที่ได้เห็นการแข่งรถที่สูสี รวมถึงการแสดงฝีมืออย่างเหลือเชื่อของนักแข่งในการสร้างสถิติใหม่ในอาร์เจนตินาเฉกเช่นเดียวกับในกาตาร์ โดยไทรอัมพ์รู้สึกภาคภูมิใจในประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ และการที่นักแข่ง19 อันดับแรก สามารถทำเวลาได้เร็วกว่าเวลาที่ชนะการแข่งขันในปีที่แล้วในอาร์เจนตินา แสดงให้เห็นว่าเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ 765 ซีซี สามารถให้พละกำลังกับนักแข่งมากขึ้นเท่าใดในการแข่งขันปีนี้”

สำหรับการแข่งขันรอบที่สองของศึกรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์รายการ Moto2 ฤดูกาล 2019 ณ ประเทศอาร์เจนตินาเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่น่าตื่นเต้น โดยมีการทำรอบสถิติการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นโดยใช้รถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ 765 ซีซี โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นที่สนาม Termas de Rio Hondo หลังจากการชนะที่ขาดลอยและการสร้างสถิติมากมายในการแข่งขันรอบเปิดสนามที่กรุงกาตาร์เมื่อสามสัปดาห์ก่อน

โดยในรอบคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันสี่อันดับแรก สามารถทำเวลาได้อย่างสูสีและใกล้เคียงกับรอบสถิติที่ Johann Zarco ได้ตั้งไว้ในปี 2015 และนักแข่ง 22 อันดับแรกเข้ารอบด้วยเวลาที่ห่างกันไม่ถึงหนึ่งวินาที ทั้งนี้การแข่งขันดำเนินมาถึงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีผู้ที่ผ่านรอบคัดเลือก 19 คนที่ทำความเร็วได้สูงกว่าเวลาที่ชนะการแข่งขันของปีที่แล้วในสภาพสนามที่คล้ายกัน อย่างไรก็ตามสถิติใหม่ของการแข่งขันที่เกิดขึ้น ประกอบด้วย

· New Pole Position Record ได้แก่ Xavi Vierge ด้วยเวลา 1 นาที 42.726 วินาที

· Circuit Best lap ได้แก่ Marcel Schrotter ด้วยเวลา 1 นาที 42.693 วินาที

· ผู้ชนะการแข่งขันประจำปี 2019 ได้แก่ Lorenzo Baldassarri ทำเวลาได้เร็วกว่าในปี 2018 51.5 วินาที

· นักแข่ง 19 อันดับแรกสามารถทำความเร็วได้ดีกว่าเวลาชนะการแข่งขันของปีที่แล้ว

ทั้งนี้ Lorenzo Baldassarri ผู้ชนะการแข่งขันที่กาตาร์และผู้นำการแข่งขันชิงแชมป์ออกตัวจากแถวสามในตำแหน่งที่แปดแต่ไม่เสียเวลาในการฝ่าฟันผ่านสนามแข่งและขึ้นนำเป็นอันดับสี่ในรอบเปิดการแข่งขัน และด้วยความสูสีกับนักบิดคนอื่น ๆ ในสนาม Lorenzo Baldassarri สามารถขึ้นนำ Remy Gardner ซึ่งเป็นผู้ที่ทำรอบการแข่งขันได้เร็วที่สุดในรอบที่ 19 และ Remy Gardner ขึ้นนำในรอบที่ 14 และ 23 โดยมี Marcel Schrotter สลับขึ้นนำในห้ารอบการแข่งขัน แต่ Lorenzo Baldassarri กลับเป็นผู้ขึ้นนำในสี่รอบสุดท้ายและคว้าธงพร้อมตำแหน่งชัยชนะในการแข่งขันชิงแชมป์ครั้งนี้

อย่างไรก็ตามเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยผู้สนใจสามารถติดตามการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์รายการ Moto2 อันน่าตื่นเต้นและดุเดือดได้ที่การแข่งขันกรังด์ปรีซ์ของอเมริกา ซึ่งการแข่งขันครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 14 เมษายนนี้

อ่านข่าวสาร Moto2 เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010