เคาะวันเปิด Triumph Scrambler 1200 ก่อน ไทยยกมาเปิดแน่ปลายปีที่งาน TIME2018 เคาะราคา 6 แสนเศษ

0

ยอมปล่อยให้มีภาพ Spyshot หลุดออกมาให้เห็นอยู่พักใหญ่เมื่อช่วงต้น และกลางปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่ามันคงใกล้เวลาแล้วสักทีที่ทาง Triumph จะเปิดตัว Scrambler 1200 รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1,200cc ที่ใหญ่สุดที่ค่ายเคยมีกันซักที หลังจากที่เมื่อไม่กี่ชั่วโมงมานี้พวกเขาได้ทำการปล่อยคลิปทีเซอร์สั้นๆของมันออกมาเพื่อบอกว่าในอีกราวๆ 2 เดือนนับจากนี้ เราก็จะได้พบกับมันตัวเป็นๆแล้ว

อย่างที่เราทราบกันดีว่า Triumph ทำรถในตระกูล Bonneville เกือบจะครบทุกไลน์อัพแล้ว ทั้งในคลาส 900cc และ 1200cc ซึ่ง ณ เวลานี้จะเหลือเพียง Scrambler 1200 ที่มีภาพ Spyshot หลุดออกมากันก่อนหน้านี้ไปหลายครั้งแล้ว

สำหรับข้อมูลของ Triumph Scrambler 1200 จะมาด้วยกัน 2 รุ่น คือ STD และ R ท๊อปสเป็ก หากอ้างอิงตามภาพ Spyshot ก็จะเห็นได้ว่า Triumph Scrambler 1200 R จะมาพร้อมกับ จานเบรกหน้าคู่, ปั๊มเบรก Radial Mount Monobloc จาก Brembo รุ่น M50, ล้อซี่ลวดด้านหน้าขนาด 21″ รัดด้วยยางกึ่งหนาม, โช้กหน้า USD แกนสีทอง ส่วนโช้กหลังคู่จาก Ohlins ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มใหม่, ใช้ไฟหน้ากลมขนาดเล็ก แบบ LED และ ไฟเลี้ยวทรงกลม แบบที่ยกมาจาก Speedmaster และ Bobber Black, และมีการ์ดแฮนด์ติดตั้งมาให้เสร็จสรรพ

ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าในไทย อาจทำตลาดเฉพาะรุ่นท๊อป Triumph Scrambler 1200 R เท่านั้น แบบเดียวกับที่เลือกทำเฉพาะ Thruxton R

จากวันเวลาที่ทาง Triumph ระบุไว้ว่าจะปล่อยคลิปเปิดตัวเจ้า Scrambler 1200 นั้น คือวันที่ 24 ตุลาคม ในงาน INTERMOT 2018 ที่โคโลญจ์ เยอรมันนี และแน่นอนว่า Triumph Motorcycles Thailand เตรียมเปิดตัวในไทยเป็นครั้งแรกในอาเซียนนี้ที่งาน Motor Expo 2018 [TIME2018] แน่นอน

ในขณะที่ราคานั้นทีมงาน MotoRival เรามองว่า Triumph Scrambler 1200 R ใหม่ นี้น่าจะมีราคาใกล้เคียงกับ Thurxton R ซึ่งน่าจะอยู่ในช่วง 6 แสนบาทต้นๆ และ อาจจะไม่ทำตลาดในรุ่น Standard สำหรับประเทศไทย เอาเป็นว่าจะใช้หรือไม่รอได้เลยครับปลายปีนี้

อ่านรีวิว Triumph Street Scrambler ได้ที่นี่
อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!