Triumph Speed Triple 1200 RR / RS สองคู่หูรุ่นใหม่ 3 สูบเรียง เคาะราคาเริ่มต้น 699,000 บาท

0

Triumph Speed Triple 1200 RR และ Speed Triple 1200 RS สองคู่หูรุ่นใหม่ 3 สูบเรียง จากทางค่ายที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยวันนี้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 699,000 บาท

triumph-speed-triple-1200-rr-2022-013
Triumph Speed Triple 1200 RR และ Speed Triple 1200 RS เป็นรถ 2 รุ่นใหม่จากตระกูลโรดสเตอร์และเป็นรถ segment ใหม่ที่ยังไม่เคยวางจำหน่ายในประเทศไทยมาก่อน โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบอันทรงพลังใหม่ล่าสุด ขนาด 1160 ซีซี ให้กำลังสูงสุดถึง 180 แรงม้า ที่ 10,750 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 125 นิวตันเมตร ที่ 9,000 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์กระปุกแบบใหม่ 6 สปีด พร้อมด้วยสลิปเปอร์คลัตช์

สำหรับรุ่น Speed Triple 1200 RR ถูกออกแบบให้โครงรถมีน้ำหนักเบาและขนาดกะทัดรัด โดยออกแบบตรงตามหลักสรีรศาสตร์ของผู้ขับขี่ มีการปรับปรุงที่วางเท้าแบบใหม่ ความสูงของเบาะนั่งอยู่ในระดับสะดวกสบายที่ 830 มิลลิเมตร ถังน้ำมันที่แคบลงทำให้รถรุ่นนี้ช่วยส่งเสริมท่าการขับขี่ที่สะดวกสบายและการควบคุมรถที่คล่องตัวยิ่งขึ้น

triumph-speed-triple-1200-rr-2022-011
รวมถึงระบบกันสะเทือนเซมิแอคทีฟตัว ท็อป Öhlins Smart EC 2.0 เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งสามารถปรับตั้งผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มาพร้อมพลังการหยุดรถจากคาลิปเปอร์เบรกคู่หน้าแบบเรเดียลโมโนบล็อกของ Brembo Stylema® ซึ่งมีสมรรถนะสูงและเป็นสเปคสนามแข่งด้วยดิสก์เบรกคู่หน้าน้ำหนักเบาขนาด 320 มิลลิเมตร ในขณะที่ล้อหลังมาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกหลัง Brembo สูบคู่ และดิสก์เดี่ยวขนาด 220 มิลลิเมตร ล้ออะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปขนาด 17 นิ้ว มีน้ำหนักเบา และติดตั้งยางประสิทธิภาพสูง Pirelli Diablo Supercorsa SP V3 ใหม่ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญของรถรุ่นนี้ มาพร้อมท่อเก็บเสียงสแตนเลสปัดเงา พร้อมปลายท่อสีดำที่ให้เสียงตามแบบฉบับ Speed Triple

นอกจากนี้ยังมอบสุดยอดประสบการณ์ขับขี่รูปแบบใหม่ในสไตล์และดีไซน์ที่ทันสมัยตามแบบฉบับของไทรอัมพ์โรดสเตอร์ ด้วยการขับขี่ที่เน้นความสปอร์ตมากขึ้น ทั้งท่วงท่าการขับขี่แบบ nose-down และโครงรถที่สวยงาม ซึ่งถูกผสมผสานออกมาเป็นรูปลักษณ์ใหม่ที่ดุดันและสะกดทุกสายตา รวมไปถึงความทันสมัยที่ผสมสานสไตล์คาเฟ่เรซเซอร์และรถจักรยานยนต์สปอร์ตระดับพรีเมียมที่จะมาโลดแล่นอย่างสง่างามบนท้องถนนด้วยค็อกพิทแฟริ่งแบบใหม่ที่ใช้คาร์บอนไฟเบอร์ระดับพรีเมียม พร้อมไฟหน้าเดี่ยวทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้รถจักรยานยนต์รุ่นนี้มีรูปลักษณ์อันเป็นที่จดจำของไรเดอร์ และยังมีสไตล์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

2021-triumph-speed-triple-1200-rs-official-001
ทางด้าน Speed Triple 1200 RS ถูกออกแบบให้มีความคล่องตัว ไดนามิกและตอบสนองการควบคุมได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา สามารถกระจายน้ำหนักได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมีโครงรถอะลูมิเนียมที่น้ำหนักเบาลง 17% และจุดศูนย์ถ่วงที่ขยับไปด้านหน้าและลดต่ำลง ด้วยน้ำหนักเพียง 198 กิโลกรัม (น้ำหนักเปียก) ทำให้รถจักรยานยนต์รุ่นใหม่นี้เบากว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 10 กิโลกรัม มาพร้อมแฮนด์ที่กว้างขึ้น 13 มิลลิเมตร ช่วยส่งเสริมท่าการขับขี่ที่เป็นเอกลักษณ์และให้การขับขี่ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ความสูงของเบาะนั่งอยู่ในระดับสะดวกสบายที่ 830 มิลลิเมตร อีกทั้งยังมีการปรับปรุงที่วางเท้าแบบใหม่ ซึ่งขยับเข้าด้านในเล็กน้อยจากรุ่นก่อนหน้า ทำให้ระยะห่างจากพื้นเพิ่มมากขึ้น โดยไม่กระทบกับพื้นที่วางขา

รวมถึงติดตั้งโช้คหน้าหัวกลับ Öhlins NIX30 ในขณะที่โช้คหลังเดี่ยวเป็นระบบ Twin tube Öhlins TTX36 ซึ่งสามารถปรับความแข็งและระยะพรีโหลดได้ มาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกหน้าคู่แบบเรเดียลโมโนบลอค Brembo Stylema® สมรรถนะสูง ด้วยดิสก์เบรกหน้าขนาด 320 มิลลิเมตรที่เบาลง ซึ่งให้กำลังเบรกที่พร้อมใช้งานในสนามแข่ง ในขณะที่ล้อหลัง มาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกหลัง Brembo สูบคู่ นอกจากนี้ ยังมีปั๊มเบรก Brembo MCS และก้านเบรกแบบปรับได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและการควบคุมให้แก่ผู้ขับขี่

triumph-speed-triple-1200-rs-2021-001
พร้อมด้วยยางประสิทธิภาพสูง Metzeler Racetec RR ในส่วนของดีไซน์รุ่นนี้นับเป็นนิยามใหม่ของความดุดัน สุขุม ด้วยสไตล์และท่าทางที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่มั่นคง สะดวกสบาย มีการผสมผสาน DNA การออกแบบดั้งเดิมของสปีด ทริปเปิลเข้ากับรุ่นใหม่ล่าสุด เสริมความแข็งแกร่งด้วยล้ออะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป สีดำก้านล้อทรง V น้ำหนักเบาขนาด 17 นิ้ว รวมไปถึงการออกแบบมาเพื่อแสดงออกถึงสมรรถนะของสตรีทไบค์ที่เน้นการขับขี่บนท้องถนน และขีดความสามารถสำหรับการขับขี่ในสนามแข่ง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถสนุกกับพละกำลัง แรงบิด และการควบคุมรถได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ Speed Triple 1200 RR และ Speed Triple 1200 RS ยังมาพร้อมเทคโนโลยีการขับขี่อันล้ำสมัยซึ่งติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ TFT แบบสี ขนาด 5 นิ้ว พร้อมระบบเชื่อมต่อ My Triumph Connectivity System ระบบเบรก ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนในการเข้าโค้ง ด้วยระบบตรวจจับแรงเฉื่อย หรือ IMU
(Inertial Measurement Unit) รองรับโหมดการขับขี่ 5 โหมด ได้แก่ Road Rain Sport Track และ Rider-configurable ระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์ไม่ใช้คลัตช์
(Triumph Shift Assist Up-and-Down Quickshifter) ระบบไฟ LED แบบ Full-LED พร้อมไฟหน้า DRL ที่เพิ่มความสามารถในการมองเห็นบนท้องถนน ตลอดจนระบบสตาร์ทไร้กุญแจเต็มรูปแบบ สวิตช์ควบคุมแบบเรืองแสง และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเพื่อให้สามารถขับขี่ในระยะทางไกลได้ดีขึ้น

triumph-speed-triple-1200-rs-2021-013
ทั้งนี้ Speed Triple 1200 RR และ Speed Triple 1200 RS ได้สร้างมิติใหม่ในการขี่รถจักรยานยนต์สปอร์ตเน็กเก็ตไบค์ด้วยคาแรคเตอร์เฉพาะตัวและสมรรถนะที่เหมาะสำหรับการขับขี่แบบสปอร์ตและมอบความสนุกสนานสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้สำหรับการบำรุงรักษาทั้ง 2 รุ่น ยังมาพร้อมรอบการเช็คระยะที่ สูงถึง 16,000 กิโลเมตร หรือ 12 เดือน และการรับประกันคุณภาพแบบไม่จำกัดระยะทางเป็นเวลา 2 ปี ช่วยให้ลูกค้าอุ่นใจตลอดการเดินทาง

triumph-speed-triple-1200-rr-2022-003
โดย Speed Triple 1200 RR มาพร้อม 2 โทนสีสุดโดดเด่น ได้แก่ สี Red Hopper/ Storm Grey และ สี Crystal White/ Storm Grey ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 799,000 บาท

triumph-speed-triple-1200rs-2022-000
ทางด้าน Speed Triple 1200 RS มาพร้อม 2 สีใหม่ ได้แก่ Sapphire Black ตกแต่งรายละเอียดด้วยกราฟิกสีแดงและสีเงิน และ Matt Silver Ice ตกแต่งรายละเอียดด้วยกราฟิกสีดำ สีเงิน และสีเหลือง ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 699,000 บาท

อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Comments are closed.

error: Content is protected !!