Triumph รุกตลาด EV เต็มพิกัด เข้าซื้อ OSET มอไซค์ไฟฟ้าแนว Enduro

0

Triumph แบรนด์รถอังกฤษ หลังจากที่ได้มีการเตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า TE-1
ซึ่งล่าสุด “ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” ประกาศซื้อกิจการ OSET ผู้ผลิตจักรยานยนต์ไฟฟ้า

ไทรอัมพ์ เดินหน้าซื้อกิจการจักรยานยนต์ไฟฟ้าจาก OSET เพื่อตอบโจทย์เป้าหมายการเพิ่มความหลากหลายของจักรยานยนต์ออฟโรด และเอาใจนักขี่รถจักรยานยนต์รุ่นใหม่

ก่อนที่จะเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์รุ่น Motocross และ Enduro อย่างเป็นทางการ ล่าสุด ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้ตัดสินใจก้าวสำคัญในโลกจักรยานยนต์ออฟโรดด้วยการเข้าซื้อกิจการ OSET Bikes ซึ่งเป็นผู้นำในตลาดจักรยานยนต์ออฟโรดแบบไฟฟ้าสำหรับเด็ก

โดย มร.เอียน สมิธ ก่อตั้งแบรนด์ OSET เมื่อปี 2004 จากความมุ่งมั่นใจการสร้างจักรยานออฟโรดแบบไฟฟ้าให้โอลิเวอร์ลูกชายของเขา จากนั้นมา OSET ได้ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์ชั้นนำในตลาดนี้ตลอด 18 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันนี้ OSET จำหน่ายจักรยานยนต์ไปกว่า 40,000 คันทั่วโลก โดยใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตขึ้นเอง

ดังนั้นการที่ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เข้าซื้อกิจการ OSET เป็นไปตามกลยุทธ์ในการเข้าสู่ตลาดรถจักรยานยนต์ออฟโรด ซึ่งได้ประกาศไว้เมื่อปี 2020 ทั้งสองบริษัทจะได้มีโอกาสในการแบ่งปันความรู้ และประสบการณ์ซึ่งกันและกันเพราะต่างเป็นผู้เชี่ยวชาญในตลาดของตน ซึ่งจะทำให้ทั้งสองแบรนด์สามารถเติบโตได้ในระดับสากล

เพื่อให้เป็นไปเจตนารมณ์ “For The Ride” ของไทรอัมพ์ จึงเป็นส่วนสำคัญในการเข้าซื้อกิจการ OSET ครั้งนี้ เพื่อให้ไทรอัมพ์ซึ่งเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์ชั้นนำจากฮิงค์ลีย์ สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เหล่าไรเดอร์รุ่นใหม่ในการเริ่มต้นสร้างความหลงใหลและความฝันด้านจักรยานยนต์ โดยปัจจุบัน OSET มีผลิตภัณฑ์สำหรับนักขี่ทุกช่วงวัย ตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป

มร. นิค บลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดเผยว่า เราตื่นเต้นมากที่มีโอกาสได้รวมกับ OSET Bikes ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีความน่าสนใจ และส่งเสริมให้เด็ก ๆ สนใจจักรยานยนต์มาอย่างต่อเนื่อง แบรนด์นี้เป็นผู้นำในด้านการผลิตจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อความสนุกสนานและการแข่งขัน แม้ไทรอัมพ์ และ OSET จะมีการทำงานแยกออกจากกัน แต่การร่วมมือกันในครั้งนี้ ทั้งสองแบรนด์จะร่วมกันผลิตจักรยานยนต์คุณภาพเยี่ยม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ ที่สนใจการขี่จักรยานยนต์ออฟโรด ซึ่งเป็นเซกเมนต์ที่ทั้งไทรอัมพ์และ OSET จะเข้ามามีบทบาทโดยอาศัยจุดแข็งและความเชี่ยวชาญที่มีของตนเพื่อสร้างจักรยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

มร.เอียน สมิธ ซีอีโอของ OSET Bikes กล่าวว่า ตอนที่เราสร้าง “โรงรถ” แห่งแรกให้โอลิเวอร์ลูกชายของผม ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะมาถึงวันนี้ เราตื่นเต้นกับอนาคตเมื่อ OSET มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไทรอัมพ์ ทั้งนี้แบรนด์ OSET จะยังคงใช้ชื่อ OSET เหมือนเดิม และจะเดินหน้าตอบโจทย์ตามความต้องการของกลุ่มคนรักจักรยานยนต์ออฟโรด ซึ่งเราพร้อมแล้วที่จะพัฒนาและรังสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เสริมด้วยความมั่นคงของธุรกิจ และความเป็นผู้นำในตลาดที่ทางไทรอัมพ์ยื่นโอกาสให้

เกี่ยวกับ OSET BIKES

OSET Bikes ก่อตั้งเมื่อปี 2004 และมีจำหน่ายผ่านตัวแทนกว่า 60 แห่งทั่วสหราชอาณาจักรและอีกกว่า 25 ประเทศทั่วโลก มีสำนักงานในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และไต้หวัน โดยเน้นเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ด้วยจักรยานยนต์ไฟฟ้า 7 รุ่น ขนาดล้อ 12.5-24.0 และมีจักรยานยนต์ MXแบบไฟฟ้าอีกด้วย การแข่งขัน OSET Cup จัดขึ้นทั่วโลกเพื่อส่งเสริมให้เด็กรุ่นใหม่สนุกสนานกับการขี่รถจักรยานยนต์ ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา OSET Bikes ขึ้นแท่นท็อป 5 ใน Youth National Trials Series และเข้าร่วมการแข่งขันใหญ่ ๆ เช่น The Goodwood Festival of Speed, MotoGP, World Superbikes และ Isle of Man TT อยู่เสมอ

อ่านข่าว EV เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!