ส่องก่อนตัวจริง Triumph Tiger 660 (มิดไซส์ ADV เครื่อง 3 สูบ ต่อยอด Trident)

0

นอกจาก Triumph Trident 660 จะเป็นมอเตอร์ไซค์ระดับมิดไซส์ราคาจับต้องใหม่ของทางค่ายแล้ว ในเร็วๆนี้พวกเขายังมีแผนที่จะเปิดตัวมันในคราบแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่ง หรือว่าที่ Triumph Tiger 660 เพิ่มเติมอีกด้วย ดังที่เพื่อนๆได้เห็นภาพของมันอยู่ในตอนนี้

triumph-tiger-850-sport-plan-cg-02
ใช่ครับ อย่างที่เราได้เคยนำเสนอข้อมูลไปเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า ไลน์อัพ Triumph 660-Series จะไม่ได้มีแค่เพียงเจ้า Trident เท่านั้นที่ถูกสร้างขึ้นมา แต่พวกเขายังมีการเปิดเผยข้อมูลไว้ด้วยว่ามันจะถูกดัดแปลงให้กลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Triumph Trident 660Adventure-Touring ด้่วย นั่นจึงทำให้ทางสื่ออินเดียแห่งหนึ่งเลือกนำเจ้าโรดสเตอร์ไบค์ที่ว่า มาดัดแปลงใหม่ด้วยการสวมแฟริ่งและบอดี้พาร์ทที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของ Tiger เข้าไป

2020-triumph-tiger-900-official-31
ไม่เพียงเท่านั้น เพื่อให้มันเหมาะกับการใช้งาน สิ่งที่ขาดไม่ได้ในตัว Tiger 660 จึงจะต้องหนีไม่พ้นชุดระบบกันสะเทือนหน้าแบบตะเกียบคุูหัวกลับที่ถูกยกสูงขึ้น กับสวิงอาร์มอลูมิเนียมแบบใหม่ที่ต้องทำงานร่วมกับชุดโช้กเดี่ยวช่วงยุบเยอะเช่นกัน และชุดล้อก็จะต้องเป็นล้อซี่ลวดหน้าขอบ 19 นิ่้ว / หลัง 17 นิ้ว ติดแค่เพียงระบบเบรกด้านหน้า ไม่น่าจะจัดเต็มด้วยชุดเรเดียลเมาท์คาลิปเปอร์ Brembo Stylema เหมือนกับ Tiger 900 เนื่องจากนั่นจะทำให้ราคาของมันพุ่งสูงขึ้นไปอีก

Triumph-Trident-660-Engine
และแน่นอนว่าในส่วนของชุดเมนเฟรมก็จะยังคงเป็นแบบโครงเหล็กถักเช่นเดิม รวมถึงเครื่องยนต์ก็จะต้องเป็นบล็อค 3 สูบเรียง 660cc เช่นกัน เนื่องจากนี่คือหัวใจหลักของตัวรถ Triumph 660-Series แต่ทางค่ายจะถูกปรับจูนใหม่ให้เน้นแรงบิดในรอบต้นหรือมากขึ้นกว่าเดิมจากที่มีอยู่ 64 นิวตันเมตรใน Trident หรือไม่ ? เพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานมากขึ้น

ด้านกำหนดการเปิดตัว Triumph Tiger 660 ณ ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดจากทางค่ายใดๆทั้งสิ้น แต่หากมองจากความเป็นไปได้ต่างๆแล้ว อย่างช้าที่สุดก็คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงไม่เกินปลายปีหน้า ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆคนไหนสนใจการมาของมันอยู่ ก็รอติดตามข้อมูลในครั้งต่อๆไปได้เลยครับ

อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!