เผยโฉมร่างต้น Triumph Tiger Sport 660 ว่าที่ “น้องเสือ” แอดเวนเจอร์-ทัวร์ริ่ง รุ่นใหม่พื้นฐาน Trident

0

Triumph Tiger Sport 660 ! เผยโฉมออกมาแล้วสำหรับว่าที่รถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์-ทัวร์ริ่งของค่าย Triumph หลังพวกเขาประสบความสำเร็จกับการตีตลาดรถมอเตอร์ไซค์ระดับมิดเดิลเวทด้วย Triumph Trident 660

Triumph Tiger 660_7
ใช่ครับ Triumph Tiger Sport 660 ที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ในขณะนี้คือภาพของตัวรถแอดเวนเจอร์-ทัวร์ริ่งรุ่นใหม่จากทาง Triumph ที่เห็นได้อย่างชัดเจนว่าจะถูกสร้างบนพื้นฐานของ Trident 660 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน้าตาของชุดล้อ, ชุดระบบเบรก, และระบบกันสะเทือน รวมถึงเครื่องยนต์ที่จะใช้พื้นฐานในการออกแบบเดียวกันเป๊ะๆ

Triumph Tiger 660_4
มีแค่เพียงชุดเฟรมเท่านั้นที่จะถูกดัดแปลงมากกว่าปกติ เพื่อให้รับกับชุดแฟริ่งใหม่รอบคันซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อรับหน้าที่ช่วยแหวกอากาศที่จะเข้ามาปะทะผู้ขี่ได้ดียิ่งขึ้น และแฮนด์บาร์ก็มีการปรับให้เป็นแบบยกสูงกว่าเดิม เบาะนั่งแบบตอนเดียวแต่มีการแบ่งขั้นชัดเจนระหว่างผู้ขี่และผู้ซ้อน นอกนั้นในจุดอื่นๆที่น่าสนใจก็มีทั้งชุดโคมไฟหน้าแบบ LED ที่ตรงกลางดูเหมือนจะมีการแหวกช่องเอาไว้สำหรับปากท่อ RAM-AIR แต่อันที่จริงเป็นเพียงช่องหลอก และที่ขาดไม่ได้ก็คือชุดแฟริ่งช่วงท้ายที่ถูกออกแบบให้รองรับการติดตั้งกระเป๋าคู่หลังได้ด้วย

Triumph Tiger 660_3
โดยกำหนดการเปิดตัว Triumph Tiger Sport 660 ณ ขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวที่แน่ชัด แต่เมื่อดูจากความเรียบร้อยของตัวรถที่จัดว่าค่อนข้างสมบูรณ์มีเพียงลายสติ๊กเกอร์พรางตาเอาไว้เท่านั้นที่บ่งบอกว่ามันยังเป็นรถทดสอบ จึงทำให้เรามองว่าช่วงเวลาที่เราจะได้เห็นตัวรถคันจริงๆ อาจจะได้เกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนหรือไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้แล้ว ยังไงก็รอติดตามการอัพเดทข้อมูลกันต่อไปครับ

อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!