ข่าว Pedrosa มีสิทธิลวงโลก เมื่อ Vinales เชื่อว่าเขายังเป็นตัวเลือกแรกของ Yamaha ขณะที่ทีมบอส ทั้ง 2 ฝั่งกล่าวตรงกัน

0

ดูเหมือนว่าข่าวลือ เรื่องการย้ายทีมของ Dani Pedrosa เข้าสู่รัง Yamaha นั้นอาจไม่เป็นความจริงซะแล้ว เมื่อ ทั้งนักบิด และ ทีมบอส ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดออกมาให้สัมภาษณ์ตรงกันว่า ยังไม่มีการบรรลุข้อตกลงใดๆ เกิดขึ้นเกี่ยวกับตัว Dani Pedrosa

Maverick Vinales บอกว่า “ถ้า Dani Pedrosa เซ็นต์สัญญาแล้ว พวกเขา (Yamaha) ควรที่จะบอกผม”

นอกจากนี้ด้าน Boss Honda Livio Suppo ได้ปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว “เป้าหมายเรา คือ เก็บนักแข่งของเราไว้ ในปีหน้า เราพูดคุยกับ Dani แล้ว และเขาบอกเองว่า อนาคตเขายังไม่แน่นอน”

นอกจากนี้ก็ยังมีข้อมูลจากฝั่ง Yamaha Massimo Meregalli ได้ยืนยันว่ายังไม่มีการเซ็นต์สัญญาในปี 2017 สำหรับนักบิดคนใหม่ “ไม่ว่าจะทั้ง Maverick Vinales และ Dani Pedrosa ทางเราจะรีบตัดสินใจให้เร็วที่สุด”

Pedrosa26-MalasianGP-2015
ด้าน Pedrosa เองก็ไม่ให้ข้อมูล เกี่ยวกับข่าวลือดังกล่าวมากมายนัก “เช่นเดียวกับที่ผมบอกไปเมื่อวันพฤหัส สถานการณ์ยังเหมือนเดิมกับที่ Jerez ดังนั้นผมไม่มีอะไรจะพูดเพิ่มเติม”
“ทุกๆ 2 ปีเราจะพบกับสถานการณ์เช่นนี้อยู่คลอด และผมรู้ว่ามันจะเป็นอย่างไร มันไม่ได้มีอะไรใหม่”

Vinales ยังกล่าวเพิ่มด้วยความมั่นใจว่า “ที่จริงแล้วผมไม่ได้รู้อะไรมากไปกว่านี้ แต่ในวันจันทร์นี้ผมจะพยายามตกลงเงื่อนไขสุดท้ายให้จบ” “ในทฤษฎี ผมว่าตัวเลือกแรกของ Yamaha ยังคงเป็นผม”

สำหรับข่าวก่อนหน้านี้จาก นสพ El Pais จากสเปน ที่บอกว่า Pedrosa ได้บรรุลข้อตกลงกับ Yamaha แล้วนั้น อาจเป็นไปได้ว่าเป็นการสร้างกระแสข่าวลือ
ถ้าฟังจากบทสัมภาษณ์เหล่านี้ ของทั้งจากตัวนักบิดเอง และ ทีมบอส ก็ได้กล่าวเช่นกันว่า ยังไม่มีการเซ็นต์สัญญาใดๆ เกิดขึ้น

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!