ซื้อคู่ถูกกว่า ? Volkswagen เตรียมประกาศขาย Ducati คู่ Lamborghini

0

หลังจากที่ดีลล่มไปแล้วหลายครา และเป็นข่าวมาหลายปี ในที่สุดตอนนี้ ก็ดูเหมือนว่า Ducati กำลังจะถูกประกาศขายทอดตลาดอีกแล้ว ตามการรายงานข่าวของสื่อเจ้าดังในอังกฤษ

VW-Ducati-Lamborghini
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากสื่อดังอย่าง Reuters ที่ระบุว่าขณะนี้ทาง Volkswagen กำลังเดินเรื่องทางกฏหมายเพื่อเตรียมการขาย Ducati ออกจากเครือบริษัทอีกครั้ง แต่จะเป็นการขายแบบแพ็ค 3 บริษัท นั่นคือนอกจากแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์เจ้าดังแล้ว ก็ยังจะมี Lamborghini และบริษัทออกแบบงานด้านวิศวกรรมอย่าง Italdesign ด้วย

“ใช่แล้ว, อย่างที่บอก, เรากำลังดำเนินการตามขั้นตอนกฏหมายที่เราสามารถทำได้, มันก็อาจจะเป็นกระบวนการที่ช้า แต่มันก็อยู่ในตารางงานของเรา” Herbert Diess – CEO Volkswagen กล่าวในบทสัมภาษณ์กับสื่อ Reuters

lamborghini-sponser-pramac-ducati-austingp-2019-02
โดยสำหรับสาเหตุที่ทำให้ Volkwagen ต้องเตรียมประกาศขาย Ducati และอีก 2 บริษัทนั้น หลักๆแล้วก็จะยังคงเป็นเหตุผลเดียวกันกับในหลายครั้งที่ผ่านๆมา นั่นคือผลกระทบจากการถูกฟ้องร้องคดี “Dieselgate” ที่ไม่ใช่แค่ทำให้ทางบริษัทได้รับผลกระทบในด้านลบอย่างหนักหน่วงใน 5 ปีที่ผ่านมาเท่านั้น แต่มันยังทำให้พวกขเาต้องวางแผนเดินธุรกิจในอีก 5 ปีข้างหน้าอย่างมั่นคงที่สุดด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น ในแผนการเดินธุรกิจแบบ “Zero Emissions” ที่จะเน้นการพัฒนายานพาหนะไฟฟ้า ที่พวกเขาวางไว้เป็นแผนธุรกิจหลัก ก็ยังไม่เหมาะกับแนวทางการทำงานของทั้ง 3 บริษัทที่จะขายในเร็วๆนี้เท่าไหร่นักด้วย จึงทำให้พวกเขาเลือกตัดสินใจประกาศขายดีกว่าเพื่อให้เจ้าของคนใหม่ที่เหมาะจะบริหารงานเข้ามารับหน้าที่แทน แม้ว่าในตลอดเวลาที่ผ่านมาบริษัทเหล่านี้จะสร้างกำไรมูลค่ามหาศาลให้กับ Volkswagen ก็ตาม

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!