fbpx

Voltu Rod 1 เนคเก็ทไบค์ไฟฟ้าแรงสุด 150 แรงม้า, เร็วสุด 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง, พุ่งสุดๆ แรงบิด 250 นิวตันเมตร !

0

ยิ่งนานวันมากเท่าไหร่ เหล่าผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์หน้าใหม่ โดยเฉพาะกับประเภทรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ก็มีแต่จะพากันเปิดตัว หรือเปิดแบรนด์ใหม่อยู่เรื่อยๆ และสำหรับแบรนด์ Voltu ที่มาพร้อมกับเนคเก็ทไบค์ไฟฟ้าคันใหม่ของพวกเขานามว่า “Rod 1” คันนี้ก็คือผู้ผลิตหน้าใหม่ที่เลือกเข้ามาท้าทายวงการนี้ด้วยเช่นกัน

2020-voltu-rod1-02
โดยสำหรับจุดเด่นของเจ้า Rod 1 ก็คือรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูสะดุดตากว่าใครทั้งในเรื่องของความเป็นเหลี่ยมสัน และเส้นสายมัดกล้ามรอบคัน นอกนั้นในเรื่องของชุดเฟรมกับสวิงอาร์มก็เป็นเฟรมเหล็กถัก, ระบบกันสะเทือนหลักก็เป็นแบบโช้กหัวกลับมาให้ตั้งแต่แรก, ส่วนโช้กหลังก็เป็นแบบแก๊สมีซับแทงค์แยกต้นเดี่ยว, และตัวระบบเบรกเองก็จัดเต็มมาให้ด้วยชุดดิสก์เบรกคู่กับปั๊มเรเดียลเมาท์ 5 พอร์ทจาก Brembo

2020-voltu-rod1-03
แต่สำหรับไฮไลท์ที่น่าสนใจจริงๆของ Rod 1 ก็คือชุดแบตเตอรี่ไฟฟ้าของมันที่สามารถรอบรับการใช้งานแบบวิ่งยาวๆได้ถึง 400 กว่ากิโลเมตร แถมยังมีระบบ Quick Charge ที่สามารถชาร์จประจุไฟจาก 15% ไปเป็น 50% ได้ภายใน 30 นาที และจะหยุดชาร์จรูปแบบนี้จนถึง 85% หลังจากนั้นจึงจะตัดเข้าสู่โหมดชาร์จปกติเพื่อความปลอดภัยและยืดอายุการใช้งานของแบตฯ

2020-voltu-rod1-01
ด้านตัวเลขสมรรถนะของมอเตอร์ที่ติดรถมาก็ถือว่าค่อนข้างน่าพอใจ เพราะมันสามารถทำแรง้มาได้สูงสุดถึง 150 HP แถมยังมีแรงบิดให้เรียกใช้ได้ทุกเมื่ออีก 250 นิวตันเมตร และยังสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งถือว่าสูงเกินพอแล้วสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

2020-voltu-rod1-06
ส่วนข้อมูลในเรื่องราคา ณ ขณะนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขใดๆทั้งสิ้นจากทางผู้ผลิต ทว่าหากเพื่อนๆคนไหนกำลังให้ความสนใจอยู่ล่ะก็ อดใจรอกันอีกนิดครับ เพราะกำหนดการเปิดตัวของมัน คาดดว่าในช่วงสิ้นปีนี้ ซึง่ถ้าหากเราได้เห็นความเคลื่อนไหวใหม่ๆของมันเพิ่มเติมอีกล่ะก็ เพื่อนๆรอการอัพเดทเรื่องราวจากพวกเราได้เลยครับผม

อ่านข่าว มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author