ยังคงต่อเนื่องกับการมาของ Honda Forza 350 เช่นเดิม ที่นอกจากมันจะทำให้สาวกฝั่งค่ายส้อมเสียง อยากเห็น Yamaha Xmax 400 ถูกนำมาวางจำหน่ายในบ้านเราแล้ว ยังลามไปถึงฝั่งค่ายยักษ์เขียวที่ถามถึงว่า Kawasaki J300 จะมีโอกาสได้เข้ามาวางจำหน่ายในไทยด้วยหรือไม่ ? ซึ่งในวันนี้เราจะมาไขข้อเท็จจริงเรื่องนี้กันครับ
โดยหากย้อนไปก่อนหน้านี้ไม่นานนัก อันที่จริงทางทีมงาน MotoRival เราได้เคยเข้าไปสัมภาษณ์กับ คุณกฤษณะ ภาคีแพทย์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขายและการตลาด บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเทศไทย กันไปแล้วก่อนหน้านี้
อ่านบทสัมภาษณ์ ที่นี่
ดังนั้นในวันนี้ เราจึงขอมาย่อยแตกประเด็น ถึงความเป็นไปได้ที่ว่าเจ้าสกู๊ตเตอร์ J300 คันนี้จะถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย ให้เพื่อนๆ รับชมกัน
ซึ่งทาง คุณกฤษณะ ก็ได้ระบุไว้ว่า Kawasaki J300 เป็นรถที่มีอายุการตลาดค่อนข้างนานแล้วในต่างประเทศ จึงทำให้เทคโนโลยีของมัน ไม่สามารถนำมาสู้กับสกู๊ตเตอร์คันอื่นๆในตลาดได้ นอกจากนี้มันก็ไม่ใช่รถที่ทาง Kawasaki พัฒนาขึ้นมาเองโดยตรง แต่เป็นรถที่พัฒนาโดยทาง KYMCO แบรนด์ไต้หวัน จึงทำให้การที่ทางค่ายยักษ์เขียวจะปรับปรุงรถให้ตอบโจทย์ลูกค้าของตนเองโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชาวเอเชียแบบตรงใจนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากซับซ้อน
ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยความที่ Kawasaki ไม่เคยพัฒนารถมอเตอร์ไซค์แนวบิ๊กสกูตเตอร์ด้วยตนเองมาก่อน จึงทำให้หากพวกเขาต้องเริ่มต้นโปรเจ็กท์นี้ใหม่หมด ในขณะที่คู่แข่งนำหน้าไปไกลแล้ว เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่นัก สุดท้ายทาง Kawasaki จึงเลือกที่จะไม่ทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์แนวบิ๊กสกู๊ตเตอร์คันนี้เลยนั่นเอง
อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่
เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ