ทำไม Kawasaki ไม่ขาย J300 ในไทย เปิดบทสัมภาษณ์ตรงจากผู้บริหาร

0

ยังคงต่อเนื่องกับการมาของ Honda Forza 350 เช่นเดิม ที่นอกจากมันจะทำให้สาวกฝั่งค่ายส้อมเสียง อยากเห็น Yamaha Xmax 400 ถูกนำมาวางจำหน่ายในบ้านเราแล้ว ยังลามไปถึงฝั่งค่ายยักษ์เขียวที่ถามถึงว่า Kawasaki J300 จะมีโอกาสได้เข้ามาวางจำหน่ายในไทยด้วยหรือไม่ ? ซึ่งในวันนี้เราจะมาไขข้อเท็จจริงเรื่องนี้กันครับ

2019-kawasaki-j300-02
โดยหากย้อนไปก่อนหน้านี้ไม่นานนัก อันที่จริงทางทีมงาน MotoRival เราได้เคยเข้าไปสัมภาษณ์กับ คุณกฤษณะ ภาคีแพทย์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขายและการตลาด บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเทศไทย กันไปแล้วก่อนหน้านี้

Interview-k-krisanaอ่านบทสัมภาษณ์ ที่นี่

ดังนั้นในวันนี้ เราจึงขอมาย่อยแตกประเด็น ถึงความเป็นไปได้ที่ว่าเจ้าสกู๊ตเตอร์ J300 คันนี้จะถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย ให้เพื่อนๆ รับชมกัน

2019-kymco-xciting-s400-detail-11
ซึ่งทาง คุณกฤษณะ ก็ได้ระบุไว้ว่า Kawasaki J300 เป็นรถที่มีอายุการตลาดค่อนข้างนานแล้วในต่างประเทศ จึงทำให้เทคโนโลยีของมัน ไม่สามารถนำมาสู้กับสกู๊ตเตอร์คันอื่นๆในตลาดได้ นอกจากนี้มันก็ไม่ใช่รถที่ทาง Kawasaki พัฒนาขึ้นมาเองโดยตรง แต่เป็นรถที่พัฒนาโดยทาง KYMCO แบรนด์ไต้หวัน จึงทำให้การที่ทางค่ายยักษ์เขียวจะปรับปรุงรถให้ตอบโจทย์ลูกค้าของตนเองโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชาวเอเชียแบบตรงใจนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากซับซ้อน

2019-kawasaki-j300-03
ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยความที่ Kawasaki ไม่เคยพัฒนารถมอเตอร์ไซค์แนวบิ๊กสกูตเตอร์ด้วยตนเองมาก่อน จึงทำให้หากพวกเขาต้องเริ่มต้นโปรเจ็กท์นี้ใหม่หมด ในขณะที่คู่แข่งนำหน้าไปไกลแล้ว เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่นัก สุดท้ายทาง Kawasaki จึงเลือกที่จะไม่ทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์แนวบิ๊กสกู๊ตเตอร์คันนี้เลยนั่นเอง

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!