Yamaha YZF-R15 กับแนวโน้มเปิดตัวครั้งแรกในงาน Motor Show 2022

0

Yamaha YZF-R15 ถือเป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ที่ชาวไทยสายสปอร์ตหลายคนยังคงรอคอยให้มันได้ถูกเผยโฉมใหม่สักทีกันอยู่ และในวันนี้ เราก็จะขอพาทุกท่านมาลองวิเคราะห์กันดุสักหน่อยดีกว่าครับว่า มันมีลุ้นมากแค่ไหน ? ที่โฉมใหม่ของมันจะถูกเปิดตัวในระยะเวลาอีกไม่ถึงหนึ่งเดือนข้างหน้านี้

YZF-R15
ใช่ครับ สิ่งพวกเราจะสื่อก็คือ ในตอนนี้ มีความเป็นไปได้อยู่ไม่มากก็น้อยที่ Yamaha YZF-R15 รุ่นใหม่ ควรจะถูกเผยโฉมภายในช่วงเดือนมีนาคมนี้ หรือถ้าให้เจาะจงเวลาอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ก็คือไม่ควรเกินช่วงของการจัดงาน Motor Show 2022 ที่มีกำหนดจะเกิดขึ้นในวันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน นี้แล้ว เนื่องจากหากลองค้นข้อมูลช่วงเวลาการปรับโฉมตัวรถทั้งสองครั้งที่ผ่านมาของรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล YZF-R15 ก็จะพบว่ามันล้วนเกิดขึ้นในช่วงเวลาเช่นนี้ทั้งสิ้น

2017-Yamaha-YZF-R15-Reveal_02
กล่าวก็คือ หากย้อนไปที่การเปิดตัว Yamaha YZF-R15 โฉมแรก ที่ถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย กำหนดงานครั้งนั้น ได้เกิดขึ้นในวันที่ 26 เมษายน ปี พ.ศ. 2557 ณ งาน Motor Show 2014 ก่อนที่ตัวรถจะพร้องส่งมอบให้กับลูกค้าภายในเดือนมิถุนายนปีเดียวกัน ในขณะที่ตัวรถ YZF-R15 โฉมที่ 2 (สำหรับประเทศไทย เพราะในตลาดโลกมันถือเป็นโฉมที่ 3 แล้ว) ก็ถูกจัดงานเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 2560 และมีการเปิดราคาวางจำหน่ายจริงๆอีกครั้งในงาน Motor Show 2017 ซี่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 2 เมษายน ปี เดียวกัน

Yamaha YZF-R15 2022
นั่นจึงหมายความว่า ใน 2 ครั้งที่ผ่านมา ทาง Yamaha มักจะเปิดตัว YZF-R15 ภายในช่วงต้นปี หรือก็คือช่วงเวลาใกล้เคียงกับการจัดงาน Motor Show ปีนั้นๆอยู่แล้ว ดังนั้นตัวรถ R15 รุ่นใหม่ล่าสุดเอง ก็ควรจะถูกนำมาเปิดตัวในช่วงเวลาของการจัดงาน Motor Show 2022 ด้วยเช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยความที่ทาง Yamaha ประเทศอินโดนีเซีย ได้ทำการปรับโฉม YZF-R15 ที่วางจำหน่ายในประเทศของตนเอง ให้กลายเป็นโฉมล่าสุดไปตั้งแต่ช่วงปลายปีก่อนแล้ว ดังนั้นก็ยิ่งเป็นการบ่งบอกได้อย่างดีว่าตัวรถ R15 รุ่นปัจจุบันที่ยังคงวางจำหน่ายในบ้านเราของปีนี้เอง ก็ควรจะกลายเป็นโฉมใหม่ด้วยเช่นกัน เนื่องจากใช้ฐานการผลิตเดียวกันกับตัวรถในอินโดนีเซีย (นำเข้ามา)

yamaha-yzf-r15-2022-official-ind-014
และด้วยความที่ในตอนนี้ เหลือเวลาอีกแค่เพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น ก็จะถึงกำหนดวันของการจัดงาน Motor Show 2022 กันแล้ว ดังนั้นหากใครที่กำลังรอคอยการมาของ Yamaha YZF-R15 รุ่นใหม่กันอยู่ ก็จับตากันให้ดีครับ เร็วๆนี้ เราคงได้เห็นความเคลื่อนไหวของมันจากทาง Yamaha ประเทศไทยถูกเปิดเผยออกมาแน่นอน

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!