Yamaha Xmax 300 จะปรับโฉมใหม่ปีนี้มั้ย ?

0

หลัง Honda Forza 350 ได้ถุกเผยโฉมออกมา แล้วดูเหมือนว่ามันจะสามารถแก้ทางของ Yamaha Xmax 300 ได้ดีในหลายๆด้าน จึงทำให้เหล่าสาวกค่ายแยมเองก็อยากให้ทางค่ายมีการปรับโฉมบิ๊กสกู๊ตเตอร์ยอดนิยมรุ่นนี้กลับบ้าง เนื่องจากเจ้ามอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เองก็ถูกเผยโฉมมานานหลายปีแล้วเช่นกัน แต่มันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่กันล่ะ ?

XMax 250 2021
ก่อนอื่น หากเพื่อนๆถามว่า Xmax 300 มีโอกาสจะถุกปรับโฉมในเร็วๆนี้จริงหรือไม่ ทางทีมงาน MotoRival ก็คงต้องบอกว่ามี เนื่องจากหากเราลองนับไทม์ไลน์การทำตลาดของ Yamaha Xmax 300 กันดูดีๆ เราก็จะพบว่าโฉมปัจจุบันของมันนั้น ได้ถูกวางจำหน่ายมานานถึง 5 ปี ด้วยกัน นั่นก็คือตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมาจนถึงปีปัจจุบันคือปี 2021 ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างจะปลายอายุพอสมควรสำหรับการทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์สักรุ่น


นอกจากนี้โดยปกติแล้ว ทาง Yamaha มักจะเผยโฉมรุ่นพิเศษ Iron Max ออกมา ในช่วงท้ายอายุของรถมอเตอร์ไซค์ในตระกูล Max-Series อย่างเช่นตอน Tmax 530 รุ่นปี 2016 ที่ต่อมาในโมเดลปี 2017 มันก็เป็นตัวรถที่ถูกปรับโฉมครั้งใหญ่ทันที ซึ่งตัวรถ Xmax โฉมปัจจุบันเองก็มีเวอร์ชัน Iron Max ออกมาเรียบร้อยแล้วด้วย ติดตรงที่มันคือสำหรับตัวรถเวอร์ชันปี 2019 หรือก็คือมันได้ถูกเผยโฉมมาตั้งแต่ 2 ปีก่อนแล้ว

2019-Yamaha-xmax300-ironmax-01
โดยสาเหตุที่เมื่อ Xmax Iron Max ได้ถูกเผยโฉมในปี 2019 แต่ปรากฏว่าในช่วงปี 2020 ทาง Yamaha ดันไม่ได้เผยโฉมปรับใหม่ของมันออกมานั้น ส่วนหนึ่งซึ่งคาดว่าจะเป็นเหตุผลหลักก็คือด้วยสถานการณ์ของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ทำให้การเปิดตัว หรือการพัฒนาตัวรถต้องล่าช้าออกไป เนื่องจากถ้าเผยโฉมออกมาในช่วงเวลาดังกล่าว มันก็อาจจะไม่สามารถทำยอดขายได้ดีเท่ากับที่คาดหวังไว้ก็ได้

Xmax300-Forza350
อย่างไรก็ดี ด้วยการมาของ Honda Forza 350 ที่สามารถดึงกระแสส่วนแบ่งทางการตลาดจาก Yamaha Xmax 300 ไปได้ค่อนข้างดีนับตั้งแต่มันถูกเผยโฉมออกมา และด้วยความที่ตลาดรถมอเตอร์ไซค์แนวสกู๊ตเตอร์ ถือเป็นตลาดสำคัญที่ทาง Yamaha แข่งขันกับทาง Honda อย่างจริงจังมาโดยตลอด จึงทำให้เชื่อว่าทาง Yamaha คงไม่นิ่งนอนใจไปอีกนานเท่าไหร่นักนับจากนี้ และ Xmax 300 รุ่นใหม่จะต้องได้รับการปรับโฉมในเร็วๆนี้แน่นอน แต่มันจะเป็นการปรับโฉมไปในทิศทางใดบ้าง ? ก็รอดูกันต่อไปครับ

อ่านข่าว Yamaha อื่นๆได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!